Dropbox คืออะไร

dropbox logoด้วยเทคโนโลยี Internet ที่มีความเร็วมากขึ้น ทำให้เกิดบริการใหม่ ๆ บนโลก Internet มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสังคมออนไลน์ (Social Network) การทำธุรกิจต่าง ๆ (E-commerce) หรือการแบ่งปันแชร์ไฟล์ที่สามารถทำได้ง่ายขึ้น สำหรับบทความนี้จะกล่าวถึง Website ที่ให้บริการในการรับฝากไฟล์ที่มีชื่อว่า Dropbox

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: Dropbox คืออะไร

 

http คืออะไร

http (HyperText Transfer Protocol: HTTP) คือโพรโทคอลในระดับชั้นโปรแกรมประยุกต์เพื่อการแจกจ่ายและการทำงานร่วมกันกับสารสนเทศของสื่อผสม ใช้สำหรับการรับทรัพยากรที่เชื่อมโยงกับภายนอก ซึ่งนำไปสู่การจัดตั้งเวิลด์ไวด์เว็บ  การพัฒนา http เป็นการทำงานร่วมกัน

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: http คืออะไร

 

wamp คืออะไร

wampสิ่งหนึ่งซึ่งควรจะมี เมื่อต้องการศึกษา หรือต้องการสร้าง website ด้วย joomla นั่นคือ wamp บทความแรก ๆ ที่ผมได้เขียนเกี่ยวกับการสร้าง website ด้วย CMS joomla ได้อธิบายเกี่ยวกับ Appserv ไปพอสมควร สำหรับ wamp นั้นเป็นโปรแกรมประเภทเดียวกับ Appserv แต่มีลูกเล่นที่แตกต่างกัน สนใจความหมายของ wamp สามารถอ่านรายละเอียดได้ในบทความนี้ครับ

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: wamp คืออะไร

 

Pinterest คืออะไร

ปัจจุบันนี้เว็บไซต์ประเภท Social Network มีอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google+, Twitter, Instagram สำหรับ Pinterest นั้นจัดเป็นเว็บไซต์อยู่ในประเภท Social Network เช่นเดียวกับ Social Network อื่น ๆ  สิ่งที่แตกต่างระหว่าง Pinterest กับ Social Network อื่น ๆ ก็คือการจัดเก็บ และรวบรวมสิ่งที่เราสนใจให้เป็นหมวดหมู่ และสามารถแบ่งปันความรู้ดังกล่าวให้กับเพื่อน ๆ ของเราได้อีกด้วย

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: Pinterest คืออะไร

 

sugarsync คืออะไร

Sugarsyncทุกครั้งที่ต้องเขียนบทความเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ มีความจำเป็นที่จะต้องอธิบายเรื่องที่เกี่ยวข้องกันมากสักหน่อย เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่กระจ่างแจ้งมากขึ้น sugarsync เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการทางด้านการฝากไฟล์ชนิดหนึ่ง ปัจจุบันนิยมเรียกกันว่า cloud computing ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดก็ตามหากมีการเชื่อมต่อ Internet คุณก็สามารถ Update ของคุณด้วยอุปกรณ์สื่อสารต่าง ๆ เช่น Smartphone, Notebook, หรือ PC

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: sugarsync คืออะไร

 

pdf คืออะไร

PDF คือไฟล์เอกสารชนิดหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากตอบสนองความต้องการได้หลากหลาย เช่น สามารถป้องกันเนื้อหาของเอกสารได้ โดยกำหนดให้เนื้อหาเป็นไฟล์ในลักษณะของไฟล์รูปภาพ นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดรหัสผ่านให้กับไฟล์ได้อีกด้วย และด้วยความที่เป็นไฟล์รูปภาพ

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: pdf คืออะไร

 

Download Adobe Reader XI

Adobe Reader หรือบางคนอาจจะเรียกติดปากว่า Acrobat Reader เป็นโปรแกรมสำหรับอ่านไฟล์ PDF ซึ่งเป็นไฟล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับงานเอกสารที่ไม่ต้องการให้คนอื่นแก้ไข สามารถบีบอัด และทำให้ขนาดไฟล์ลดลงได้มาก โดยยังคงความชัดเจน และความสวยงามอยู่

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: Download Adobe Reader XI

 

localhost คืออะไร

localhostเชื่อว่าหลาย ๆ คน คงมีปัญหากับคำ ๆ นี้อยู่พอสมควร เห็นใคร ๆ บอกว่าการสร้างเว็บไซต์ในปัจจุบันนี้มันช่างง่าย แสนง่าย ในความเป็นจริงจะพูดแบบนั้นก็ถูกต้องแต่คงไม่ทั้งหมด เหตุผลก็คือ แต่ละคนมีพื้นฐานความรู้ไม่เท่ากัน สำหรับคนที่เคยเรียนคอมพิวเตอร์ และเคยสร้างเว็บไซต์มาบ้าง

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: localhost คืออะไร

 

FTP คืออะไร

FTP ย่อมาจาก (File Transfer Protocol) คือ รูปแบบมาตรฐานบนโครงข่าย (standard network protocol) ชนิดหนึ่ง ที่ใช้สำหรับการส่งไฟล์ หรือรับไฟล์ (receive file) ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็นลูกข่ายที่ส่วนใหญ่จะเรียกว่าไคลเอนต์ (client) กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็นแม่ข่าย

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: FTP คืออะไร

   Webdesign by Webgau.de | Support by Forum | XHTML & CSS Valide