เรามี 11 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Thunderbird คืออะไร

23
พฤศจิกายน
2009

โลโก้ของโปรแกรม thunderbird

Thunderbird คืออะไร ? เชื่อว่าหลาย ๆ คนเมื่อใช้ Internet เป็นแล้ว ขั้นต่อไปที่พัฒนาต่อจากการใช้เว็บไซต์ ก็น่าจะหนีไม่พ้นการใช้ E-mail ในการส่งข้อความข่าวสารต่าง ๆ เว็บไซต์ที่ให้บริการฟรี E-mail มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Hotmail (Outlook.com) หรือ Yahoo

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: Thunderbird คืออะไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 18 สิงหาคม 2014 เวลา 09:39 น.

 

http คืออะไร

09
พฤษภาคม
2011

http (HyperText Transfer Protocol: HTTP) คือโพรโทคอลในระดับชั้นโปรแกรมประยุกต์เพื่อการแจกจ่ายและการทำงานร่วมกันกับสารสนเทศของสื่อผสม ใช้สำหรับการรับทรัพยากรที่เชื่อมโยงกับภายนอก ซึ่งนำไปสู่การจัดตั้งเวิลด์ไวด์เว็บ  การพัฒนา http เป็นการทำงานร่วมกัน

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: http คืออะไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 25 มิถุนายน 2014 เวลา 21:48 น.

 

wamp คืออะไร

17
ธันวาคม
2011

wampสิ่งหนึ่งซึ่งควรจะมี เมื่อต้องการศึกษา หรือต้องการสร้าง website ด้วย joomla นั่นคือ wamp บทความแรก ๆ ที่ผมได้เขียนเกี่ยวกับการสร้าง website ด้วย CMS joomla ได้อธิบายเกี่ยวกับ Appserv ไปพอสมควร สำหรับ wamp นั้นเป็นโปรแกรมประเภทเดียวกับ Appserv แต่มีลูกเล่นที่แตกต่างกัน สนใจความหมายของ wamp สามารถอ่านรายละเอียดได้ในบทความนี้ครับ

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: wamp คืออะไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 12 สิงหาคม 2014 เวลา 09:56 น.

 

Pinterest คืออะไร

26
ธันวาคม
2013

ปัจจุบันนี้เว็บไซต์ประเภท Social Network มีอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google+, Twitter, Instagram สำหรับ Pinterest นั้นจัดเป็นเว็บไซต์อยู่ในประเภท Social Network เช่นเดียวกับ Social Network อื่น ๆ  สิ่งที่แตกต่างระหว่าง Pinterest กับ Social Network อื่น ๆ ก็คือการจัดเก็บ และรวบรวมสิ่งที่เราสนใจให้เป็นหมวดหมู่ และสามารถแบ่งปันความรู้ดังกล่าวให้กับเพื่อน ๆ ของเราได้อีกด้วย

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: Pinterest คืออะไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน 2014 เวลา 11:30 น.

 

sugarsync คืออะไร

15
กันยายน
2012

Sugarsyncทุกครั้งที่ต้องเขียนบทความเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ มีความจำเป็นที่จะต้องอธิบายเรื่องที่เกี่ยวข้องกันมากสักหน่อย เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่กระจ่างแจ้งมากขึ้น sugarsync เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการทางด้านการฝากไฟล์ชนิดหนึ่ง ปัจจุบันนิยมเรียกกันว่า cloud computing ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดก็ตามหากมีการเชื่อมต่อ Internet คุณก็สามารถ Update ของคุณด้วยอุปกรณ์สื่อสารต่าง ๆ เช่น Smartphone, Notebook, หรือ PC

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: sugarsync คืออะไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน 2014 เวลา 11:39 น.

 

pdf คืออะไร

04
ตุลาคม
2013

PDF คือไฟล์เอกสารชนิดหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากตอบสนองความต้องการได้หลากหลาย เช่น สามารถป้องกันเนื้อหาของเอกสารได้ โดยกำหนดให้เนื้อหาเป็นไฟล์ในลักษณะของไฟล์รูปภาพ นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดรหัสผ่านให้กับไฟล์ได้อีกด้วย และด้วยความที่เป็นไฟล์รูปภาพ

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: pdf คืออะไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน 2014 เวลา 11:44 น.

 

localhost คืออะไร

06
ธันวาคม
2011

localhostเชื่อว่าหลาย ๆ คน คงมีปัญหากับคำ ๆ นี้อยู่พอสมควร เห็นใคร ๆ บอกว่าการสร้างเว็บไซต์ในปัจจุบันนี้มันช่างง่าย แสนง่าย ในความเป็นจริงจะพูดแบบนั้นก็ถูกต้องแต่คงไม่ทั้งหมด เหตุผลก็คือ แต่ละคนมีพื้นฐานความรู้ไม่เท่ากัน สำหรับคนที่เคยเรียนคอมพิวเตอร์ และเคยสร้างเว็บไซต์มาบ้าง

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: localhost คืออะไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน 2014 เวลา 11:46 น.

 

Web Server คืออะไร

31
พฤษภาคม
2013

ทุกครั้งที่ผมเขียนบทความเกี่ยวกับระบบเครือข่าย ผมมักจะเขียนตามความรู้ที่ผมมีและผมเข้าใจ เพราะบทความที่เขียนขึ้นมานี้ต้องการให้ใคร ๆ ก็อ่านได้ สำหรับบทความเกี่ยวกับ Web Server นี้ ผมเชื่อว่าคนที่เริ่มต้น สร้าง website ใหม่ ๆ อาจจะรู้สึกว่ามันต้องยากอย่างแน่นอน ซึ่งในความเป็นจริงนั้น

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: Web Server คืออะไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 14 สิงหาคม 2014 เวลา 22:53 น.

 

FTP คืออะไร

25
ตุลาคม
2009

FTP ย่อมาจาก (File Transfer Protocol) คือ รูปแบบมาตรฐานบนโครงข่าย (standard network protocol) ชนิดหนึ่ง ที่ใช้สำหรับการส่งไฟล์ หรือรับไฟล์ (receive file) ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็นลูกข่ายที่ส่วนใหญ่จะเรียกว่าไคลเอนต์ (client) กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็นแม่ข่าย

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: FTP คืออะไร

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน 2014 เวลา 20:55 น.

   


สถิติเว็บไซต์

สมาชิก : 2431
Content : 763
เว็บลิงก์ : 6
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2754674

Webdesign by Webgau.de | Support by Forum | XHTML & CSS Valide

mooCow mooCow mooCow
mooCow