เรามี 8 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

Pinterest คืออะไร

ปัจจุบันนี้เว็บไซต์ประเภท Social Network มีอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google+, Twitter, Instagram สำหรับ Pinterest นั้นจัดเป็นเว็บไซต์อยู่ในประเภท Social Network เช่นเดียวกับ Social Network อื่น ๆ  สิ่งที่แตกต่างระหว่าง Pinterest กับ Social Network อื่น ๆ ก็คือการจัดเก็บ และรวบรวมสิ่งที่เราสนใจให้เป็นหมวดหมู่ และสามารถแบ่งปันความรู้ดังกล่าวให้กับเพื่อน ๆ ของเราได้อีกด้วย

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: Pinterest คืออะไร

 

sugarsync คืออะไร

ทุกครั้งที่ต้องเขียนบทความเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ มีความจำเป็นที่จะต้องอธิบายเรื่องที่เกี่ยวข้องกันมากสักหน่อย เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่กระจ่างแจ้งมากขึ้น sugarsync เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการทางด้านการฝากไฟล์ชนิดหนึ่ง ปัจจุบันนิยมเรียกกันว่า cloud computing ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดก็ตามหากมีการเชื่อมต่อ Internet คุณก็สามารถ Update ของคุณด้วยอุปกรณ์สื่อสารต่าง ๆ เช่น Smartphone, Notebook, หรือ PC

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: sugarsync คืออะไร

 

pdf คืออะไร

PDF คือไฟล์เอกสารชนิดหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากตอบสนองความต้องการได้หลากหลาย เช่น สามารถป้องกันเนื้อหาของเอกสารได้ โดยกำหนดให้เนื้อหาเป็นไฟล์ในลักษณะของไฟล์รูปภาพ นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดรหัสผ่านให้กับไฟล์ได้อีกด้วย และด้วยความที่เป็นไฟล์รูปภาพ

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: pdf คืออะไร

 

Download Adobe Reader XI

Adobe Reader หรือบางคนอาจจะเรียกติดปากว่า Acrobat Reader เป็นโปรแกรมสำหรับอ่านไฟล์ PDF ซึ่งเป็นไฟล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกับงานเอกสารที่ไม่ต้องการให้คนอื่นแก้ไข สามารถบีบอัด และทำให้ขนาดไฟล์ลดลงได้มาก โดยยังคงความชัดเจน และความสวยงามอยู่

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: Download Adobe Reader XI

 

localhost คืออะไร

localhostเชื่อว่าหลาย ๆ คน คงมีปัญหากับคำ ๆ นี้อยู่พอสมควร เห็นใคร ๆ บอกว่าการสร้างเว็บไซต์ในปัจจุบันนี้มันช่างง่าย แสนง่าย ในความเป็นจริงจะพูดแบบนั้นก็ถูกต้องแต่คงไม่ทั้งหมด เหตุผลก็คือ แต่ละคนมีพื้นฐานความรู้ไม่เท่ากัน สำหรับคนที่เคยเรียนคอมพิวเตอร์ และเคยสร้างเว็บไซต์มาบ้าง

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: localhost คืออะไร

 

Web Server คืออะไร

ทุกครั้งที่ผมเขียนบทความเกี่ยวกับระบบเครือข่าย ผมมักจะเขียนตามความรู้ที่ผมมีและผมเข้าใจ เพราะบทความที่เขียนขึ้นมานี้ต้องการให้ใคร ๆ ก็อ่านได้ สำหรับบทความเกี่ยวกับ Web Server นี้ ผมเชื่อว่าคนที่เริ่มต้น สร้าง website ใหม่ ๆ อาจจะรู้สึกว่ามันต้องยากอย่างแน่นอน ซึ่งในความเป็นจริงนั้น

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: Web Server คืออะไร

 

FTP คืออะไร

FTP ย่อมาจาก (File Transfer Protocol) คือ รูปแบบมาตรฐานบนโครงข่าย (standard network protocol) ชนิดหนึ่ง ที่ใช้สำหรับการส่งไฟล์ หรือรับไฟล์ (receive file) ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็นลูกข่ายที่ส่วนใหญ่จะเรียกว่าไคลเอนต์ (client) กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เป็นแม่ข่าย

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: FTP คืออะไร

 

XAMPP คืออะไร

Xampp คือโปรแกรมสำหรับจำลองเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของเรา ให้ทำงานในลักษณะของ WebServer นั่นคือเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราจะเป็นทั้งเครื่องแม่ และเครื่องลูกในเครื่องเดียวกัน ทำให้ไม่ต้องเชื่อมต่อกับ Internet คุณก็สามารถทดสอบเว็บไซต์ที่คุณสร้างขึ้น ได้ทุกที่ทุกเวลา ปัจจุบันได้รับความนิยมจากผู้ใช้ CMS ในการสร้างเว็บไซต์

» อ่านข้อมูลเพิ่ม: XAMPP คืออะไร

   


สถิติเว็บไซต์

สมาชิก : 2431
Content : 746
เว็บลิงก์ : 6
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 2554343

Webdesign by Webgau.de | Support by Forum | XHTML & CSS Valide

mooCow mooCow mooCow
mooCow