ให้เรตสมาชิก: 3 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 


4shared คืออะไร 

 

4shared คือเว็บไซต์ที่ให้บริการรับฝากไฟล์หลากหลายชนิด ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้ฟรี หากต้องการความสามารถเพิ่มมากขึ้น หรือพื้นที่ที่มากขึ้น สามารถสมัครใช้บริการแบบ Premium ได้ สำหรับคุณที่ใช้งาน computer มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับการจัดเก็บไฟล์ไว้ในเครื่อง computer ของตนเองแล้วไม่สามารถแบ่งปันให้กับคนอื่นใช้งานได้ หรือแม้กระทั่งการส่งเมลล์ในปัจจุบัน ซึ่งยังมีข้อจำกัดเกี่ยวกับการแนบไฟล์ขนาดใหญ่ ซึ่งไม่สามารถทำได้ ฉะนั้นเว็บไซต์ที่ให้บริการรับฝากไฟล์ ต่อไปนี้ขอเรียกว่าเว็บฝากไฟล์ จึงเป็นทางออกที่จะช่วยให้คุณสามารถ ส่งไฟล์ขนาดใหญ่ให้กับคนที่คุณต้องการจะส่ง โดย Upload File ขึ้นไปบนเว็บไซต์ของ 4shared จากนั้นก็คัดลอก Link ของไฟล์นั้น ส่งไปทางอีเมล ซึ่งผู้รับปลายทางก็จะได้รับ Link ที่เราส่งไป และเมื่อคลิก Link ก็สามารถ Download File นั้น ๆ ได้ เว็บไซต์ 4shared ถือเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการอย่างคุ้มค่า เพราะคุณสามารถสมัครใช้งานได้ฟรี โดยได้พื้นที่ในการบริหารจัดการไฟล์ถึง 15 Gb นอกจากนี้ยังมีระบบบริหารจัดการไฟล์บนหน้าเว็บที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย

 

ปัจจุบัน 4shared ได้พัฒนา Application ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรามากขึ้น โดยคุณสามารถ Download 4shared Desktop มาติดตั้งลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และเพียงคุณเชื่อมต่อกับ Internet คุณก็สามารถเข้าสู่บัญชีผู้ใช้ของคุณผ่าน 4shared Desktop ทำให้การบริหารจัดการไฟล์ต่าง ๆ ในเว็บไซต์ 4shared ทำได้ง่ายขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการ Upload File หรือ Download File

 

และเมื่อเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์พัฒนาอย่างมากในปัจจุบันนี้มีบริการที่เรียกว่า cloud computing เกิดขึ้นอย่างมากมาย ผมไม่รู้หรอกครับว่า 4shared จะเรียกบริการนี้ว่า cloud computing หรือปล่าว ที่สิ่งที่ 4shared มีบริการเพิ่มเติมนั่นคือ 4sync บริการนี้ให้พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลถึง 10 Gb ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับการใช้ 4sync จะนำเสนอในบทความต่อไป4shared นั้นเป็นมากกว่าเว็บไซต์สำหรับฝากไฟล์ เนื่องจากมีหลากหลายช่องการการให้บริการไม่ว่าจะเป็น บนเว็บไซต์ บนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือแม้กระทั่ง App บนสมาร์ทโฟน