ภาพรวมของ Photoshop CS6

 

บทความนี้เขียนขึ้นสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน Photoshop CS6 ทั้งนี้เพื่อเป็นการปูพื้นฐานสำหรับการเรียนรู้การใช้งานในบทต่อ ๆ ไป ในเบื้องต้นนี้เราจะมาดูส่วนประกอบของโปรแกรม Photoshop CS6 กันก่อน

          เริ่มจากด้านบนสุดเราจะเรียกมันว่าเมนู ประกอบด้วย File Edit Image Layer ฯลฯ ซึ่งเมนูที่เราเห็นเหล่านี้เป็นเมนูหลัก เมื่อเราคลิกเลือกเมนูใด ๆ ก็ตามภายในจะประกอบไปด้วยเมนูย่อย ๆ อีกจำนวนหนึ่ง

          ส่วนที่สอง ผมแนะนำให้คุณมองไปทางด้านซ้ายของหน้าจอก่อนซึ่งเราจะเรียกมันว่า Tool หรือเครื่องมือนั่นเอง  ภายใน Tool นั้นจะประกอบด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับจัดการเกี่ยวกับรูปภาพ จากภาพด้านล่างคุณจะเห็นเครื่องมืออยู่จำนวนหนึ่ง ลองสังเกตุเครื่องมือบางตัวจะมีปุ่มสามเหลี่ยมที่มุมล่างขวามือของเครื่องมือนั้น หากคุณต้องการให้แสดงแถบเครื่องมืออื่น ๆ ออกมาก็เพียงแค่คลิกเมาส์ค้างที่แถบเครื่องมือนั้น

          ส่วนที่สาม เป็นส่วนที่อยู่เหนือ Tool และอยู่ใต้เมนู ส่วนนี้เราจะเรียกมันว่า Option เมื่อใดก็ตามที่คุณคลิกเลือกเครื่องมือสำหรับทำงาน Option นี้จะเปลี่ยนแปลงไปตามเครื่องมือที่คุณเลือก ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเลือกใช้งานหัวแปร Option จะมีหัวแปรงลักษณะต่าง ๆ ให้คุณเลือกใช้เป็นต้น

          ส่วนที่สี่ คือส่วนที่อยู่ทางด้านขวามือของหน้าจอซึ่งเราจะเรียกมันว่าพาเลท เป็นบานหน้าต่าง ๆ เล็ก ๆ ที่ประกอบด้ายการปรับแต่งรายละเอียดต่าง ๆ ให้กับรูปภาพ ซึ่งคุณจะรู้จัก และเข้าใจมันมากขึ้นในบทต่อ ๆ ไป

 

photoshop cs6

 

เรียน Photoshop Step by Step ฟรีบน Youtube คลิกที่นี่  

 


ติดตาม Photoshop CC >>คลิกที่นี่<<

กลับเมนูหลัก Photoshop CS6

การซ่อน และยกเลิกการซ่อน Tool และ Option

Download Photoshop CS6

การติดตั้ง Adobe Photoshop CS6

ทำความเข้าใจ Photoshop CS6

ภาพรวมของ Photoshop CS6


โปรแกรม Photoshop cs6 สามารถสร้างงานที่มีคุณภาพได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว