ทำความเข้าใจก่อนใช้ Photoshop CS6

 

สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน Photoshop คุณควรอ่านบทความนี้ให้จบเสียก่อน อย่าเพิ่งใจร้อน  โปรแกรม Photoshop นั้นเป็นโปรแกรมที่มีความสามารถหลากหลาย จนเหนือความคาดหมายของใครหลาย ๆ คน ต่อไปเราจะลองมาสรุปความสามารถแบบคร่าว ๆ ของโปรแกรมนี้กันดูว่ามันสามารถทำอะไรได้บ้าง

           1.    ใช้ในการปรับแต่งแก้ไขรูปภาพให้ตรงกับความต้องการของคุณ เช่น คุณอาจจะถ่ายรูปด้วยกล้อง Digital แล้วปรากฏว่าภาพมืดเกินไป คุณสามารถเพิ่มความสว่างให้กับรูปภาพนั้นได้ ตัดต่อ

          2.    ใช้งานการสร้างงานใหม่ เช่น การสร้างป้ายโฆษณา เราสามารถกำหนดขนาดกว้างยาวของป้ายโฆษณาได้อย่างง่าย ๆ จากนั้นก็นำภาพที่ต้องการเข้ามาในพื้นที่ และก็เพิ่มตัวหนังสือและลวดลายตามต้องการ ซึ่งงานลักษณะแบบนี้อาจจะเรียกว่างานตัดต่อก็ได้

         3.    สร้างงานด้วยเครื่องมือต่าง ๆ โดยไม่ต้องใช้รูปภาพเข้ามาใช้ในชิ้นงานเลย เช่น การออกแบบโลโก้ หรือการสร้างลวดลายต่าง ๆ เป็นต้น

 

หลังจากได้อ่านบทความนี้แล้ว ผมต้องการให้คุณสามารถพิจารณางานของตนเองได้ ว่างานของคุณเป็นงานในลักษณะใด ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้เครื่องมือ และคำสั่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถใช้งานโปรแกรมนี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

 

เรียน Photoshop Step by Step ฟรีบน Youtube คลิกที่นี่ 

 

ติดตาม Photoshop CC >>คลิกที่นี่<<

กลับเมนูหลัก Photoshop CS6

การซ่อน และยกเลิกการซ่อน Tool และ Option

Download Photoshop CS6

การติดตั้ง Adobe Photoshop CS6

ภาพรวมของ Photoshop CS6


โปรแกรม Photoshop สามารถสร้างงานที่มีคุณภาพได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว