ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

Foreground and Background

 

เมื่อกล่าวถึง Foreground และ Background สำหรับผมแล้ว ผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ควรต้องทำความเข้าใจอันดับต้น ๆ เนื่องจากหากคุณต้องการสร้างงานด้วยโปรแกรม Photoshop คุณจำเป็นต้องใช้สีเข้ามาสร้างสรรงาน ก่อนอื่นมาดูหน้าตาของเครื่องมือที่ใช้งานการสลับระหว่าง Foreground และ Background กันก่อนครับ

 

 

จากภาพจะเห็นว่าแถบเครื่องมือนี้จะมีสีขาวเป็นสีที่อยู่ด้านหน้า เราเรียกสีนี้ว่า Foreground ส่วนสีดำนั้นอยู่ด้านหลัง เราเรียกสีนี้ว่าเป็นสี Background คุณสามารถเปลี่ยนเป็นสีอื่น ๆ ได้โดยการคลิกสีที่ต้องการจะเปลี่ยน เช่น ต้องการเปลี่ยนสี Foreground เป็นสีแดงให้คลิกเมาส์ไปที่สีขาว จะปรากฏหน้าต่าง Color Picker ขึ้นมา ในหน้าต่างนี้จะมีพื้นที่สำหรับคลิกเลือกสีที่ต้องการ จากตัวอย่างผมคลิกที่สีแดง จุดสังเกตคือบริเวณรูปวงกลมสีขาวนั่นเอง คือจุดที่ผมเลือก จากนั้นมองถัดมาทางด้านขวามือ จะมีสีให้เราเปรียบเทียบ ระหว่างสีเดิม และสีใหม่ จากตัวอย่าง new เป็นสีแดงตามที่เราเลือก current เป็นสีขาวตามสีก่อนเลือก เมื่อเลือกเสร็จคลิกปุ่ม OK

 

 

เพียงเท่านี้สี Foreground ได้เปลี่ยนเป็นสีแดงเรียบร้อยแล้ว และวิธีการนี้สามารถนำไปใช้กับการเปลี่ยนสี Background ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้การสลับตำแหน่งจาก Foreground เป็น Background สามารถทำได้ง่ายเพียงแค่กดปุ่มลูกศร 2 หัวที่อยู่เหนือ Foreground และ Background ก็จะสามารถสลับสีไปมาได้

 

เรียน Photoshop Step by Step ฟรีบน Youtube คลิกที่นี่  

 


สนใจอ่านบทความ Photoshop CC >>คลิกที่นี่<<

กลับเมนูหลัก Photoshop CS6

การซ่อน และยกเลิกการซ่อน Tool และ Option

Download Photoshop CS6

การติดตั้ง Adobe Photoshop CS6

ทำความเข้าใจ Photoshop CS6

ภาพรวมของ Photoshop CS6


โปรแกรม Photoshop สามารถสร้างงานที่มีคุณภาพได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว