ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

ขายรูปออนไลน์กับการสร้าง Port ที่มีคุณภาพ

talk stockphoto 164 

 

 

 

สำหรับการขายภาพออนไลน์แล้วการสร้าง Port ที่มีคุณภาพนั้น จะช่วยให้ลูกค้า Download รูปของเรา ที่สำคัญคือถ้ามีลูกค้าประจำได้จะดีแค่ไหน และที่สำคัญกว่านั้นคือลูกค้าที่ Download รูปของเราแนะนำให้เพื่อนของเขา Download รูปของเราอีกด้วย จะเห็นว่าเรามีหน้าที่ไม่มากแค่เราสร้าง Portfolio ที่มีคุณภาพเท่านั้นเอง แล้วอย่างไรเรียกว่า Portfolio ที่มีคุณภาพ ไปดูรายละเอียดกันเลยครับ

 

1.  รูปภาพมีความละเอียดสูง ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้ทุกงาน ไม่ว่าจะเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่ เวลาผมถ่ายรูปเคยคิดว่าถ่ายกว้าง ๆ ไปก่อนเดี๋ยวค่อยกลับไป Crop เอาตามความต้องการ การทำแบบนั้นเป็นเรื่องที่ทำให้เสียโอกาส เพราะเมื่อเรา Crop รูป เราจะเสียภาพไปบางส่วนซึ่งทำให้ภาพมันเล็กลง และเสียโอกาสในการขายไปโดยปริยาย การถ่ายภาพพยายามเลือกมุมที่ดีที่สุด และถ่ายภาพให้พอดี อาจจะเผื่อเหลือเผื่อขาดได้บ้าง แต่ไม่ควรถ่ายภาพกว้างมากจนเกินไป

 

2. มีภาพให้เลือกหลากหลาย โดยมีการจัด Set ใน Portolio ให้เรียบร้อย เรื่องนี้ถือว่ามีความสำคัญไม่น้อย ประหนึ่งว่าเราเป็นร้านสะดวกซื้อที่มีสินค้าหลากหลายแนว แต่ว่าสินค้าเรามีไม่มาก โอกาสที่ลูกค้าจะไม่สนใจร้านของก็มีสูง แต่ถ้าเรามีสินค้าหลากหลาย แถมมีให้เลือกมากมาย เป็นใครก็ต้องแวะกลับมา เพราะร้านเรานั้นตอบโจทย์ อยากจะซื้ออะไรก็มีขาย แถมเวลาเลือกซื้อก็สามารถค้นหาได้ง่าย

 

3. อย่ามีภาพซ้ำโดยไม่จำเป็น จริงอยู่การขยาย Portfolio ให้โตนั้นควรมีรูปภาพเย๊อะ ๆ แต่ถ้ามันซ้ำกันมาก ๆ เรียกได้ว่า 1 รูปถ่ายมาเป็นสิบ ๆ มุม หรือ 1 รูป ใส่ข้อความลงไป แล้วเปลี่ยนไปหลาย ๆ คำ Portfolio แบบนี้ช่างไม่น่าสนใจเอาซะเลย OK โอกาสที่ลูกค้าจะเห็นรูป และซื้อรูปอาจจะมีมากขึ้นบ้างก็จริง แต่ถ้าเขาตามเข้าไปดูใน Portfolio คำถามคือใครจะเลื่อนหาภาพที่มันลายตาขนาดนั้น

 

ความจริงการสร้าง Portfolio ที่มีคุณภาพนั้น รายละเอียดมีมากมาย แต่ผมจับหลักใหญ่ใจความแค่นี้ก่อน แล้วจะเพิ่มเติมให้ในภายหลัง จะได้ไม่เบื่อที่จะอ่านอะไรยาว ๆ กันเสียก่อน แล้วพบกันใหม่ในบทความต่อไปครับ

 

อ่านบทความเกี่ยวกับการขายภาพออนไลน์เพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

สนใจคอร์สเรียนขายภาพออนไลน์กับ Ninetechno.com (คอร์สออนไลน์ในกลุ่มลับ Facebook) ซึ่งปัจจุบันมีผู้เรียนจำนวน 600 ท่าน เรียนขายภาพออนไลน์ และเรียนแต่งภาพในคอร์สเดียว เนื้อหา 100 ช.ม. คลิกที่นี่ เพื่อดูเนื้อหา สนใจสมัครเรียนสามารถ Add Line ID : korn1977 ซึ่งจะได้รับส่วนลดกว่า 30% จากราคา 1,490 บาท เหลือเพียง 999 บาทเท่านั้น (กรุณาแจ้งว่าได้รับข้อมูลคอร์สออนไลน์จากบทความนี้)