ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

การตั้งค่าพื้นฐานให้กับ Blogger ตอนที่ 1

 

หลังจากสร้างบล็อกเสร็จเรียบร้อยแล้วเรามาดูวิธีการปรับแต่งค่าเริ่มต้นให้กับบล็อกของเรากันก่อน ค่าเริ่มต้นหรืออะไรหรือครับ ค่าเริ่มต้นคือค่าที่คุณปรับแต่งให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณนั่นเอง ซึ่งประกอบไปด้วยรายละเอียดต่าง ๆ มากมายซึ่งจะนำเสนอเป็นระยะ เพื่อให้คุณสามารถปรับแต่ง Blogger ได้เต็มประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดนั่นเอง มาดูกันต่อเลยครับว่าเราจะปรับแต่งค่าเริ่มต้นที่ว่านี้ อย่างไร

เริ่มจากเข้าสู่ระบบด้วย Username และ Password ของคุณ หากคุณสร้างบล็อกเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะเห็นบล็อกปรากฏอยู่ตามภาพด้านล่าง สำหรับบล็อกที่ผมสร้างเอาไว้ชื่อว่า Joomla2.5 เราจะเริ่มปรับแต่งกันโดยคลิกไปที่ชื่อบล็อก Joomla2.5 นั่นเอง

 

หน้าต่างแสดงแถบเครื่องมือของ blogger

 

จะปรากฏหน้าเว็บเพจสำหรับการปรับแต่งขึ้นมากให้ดูรายละเอียดที่เมนูทางด้านซ้ายของหน้าจอเป็นหลักก่อน ซึ่งจะเห็นว่ามีเมนูอยู่มากมาย

 

เมนูหลักสำหรับการทำงานกับ blogger

ในส่วนแรกนี้แนะนำให้คลิกที่เมนูสุดท้ายก่อน นั่นคือ การตั้งค่า ทั้งนี้เพราะเราจะปรับตั้งค่าพื้นฐานให้กับบล็อกของเรานั่นเอง

 

 

หลังจากคลิกแล้วที่หน้าเว็บเพจทางด้านขวาก็จะมีรายละเอียดปรากฏขึ้นมา จากตัวอย่าง ผมยังไม่ได้ใส่คำอธิบายสำหรับบล็อกของผม ผมจึงเลือกที่จะปรับแต่งในส่วนนี้เป็นตัวอย่าง คลิกที่ แก้ไข

 

 

จากนั้นก็พิมพ์คำอธิบายลงไป จากตัวอย่างพิมพ์ นำเสนอบทความ Joomla2.5 เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วคลิก บันทึกการเปลี่ยนแปลง

 

จะเห็นว่าคำอธิบาย ได้ถูกเปลี่ยนแปลงเรียบร้อยแล้ว

 

 

สำหรับการปรับแต่งค่าอื่น ๆ สามารถทำได้ในลักษณะเดียวกัน

 


กลับเมนูหลัก Blogger

Blogger คืออะไร

สมัคร Blogger

การตั้งค่าพื้นฐานให้กับ Blogger ตอนที่ 1

การตั้งค่าพื้นฐานให้กับ Blogger ตอนที่ 2

การตั้งค่าพื้นฐานให้กับ Blogger ตอนที่ 3


หากคุณต้องการแบ่งปันเนื้อหาที่มีความรู้ บนโลกอินเตอร์เน็ตแบบฟรี ๆ Blogger เป็นทางเลือกที่เหมาะสม เพียงแค่คุณมี Gmail คุณก็สามารถเป็นเจ้าของ Blogger ได้ทันที