สมัครใช้บริการ Box.com

 

การสมัครใช้บริการ Box.com นั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน โดยเริ่มจากเข้าไปที่เว็บไซต์ Box.com ตาม Link นี้ https://www.box.com/ จากนั้นคลิกข้อความ Register for Box หรือคลิกที่ Link https://www.box.com/signup เพื่อเริ่มต้นสมัครใช้บริการ 

 

 

แสดงหน้าเว็บเพจสำหรับกรอกแบบฟอร์มเพียงแล็กน้อยขึ้นมาก หากต้องการใช้แบบฟรีคลิกเลือกในส่วนของ Personal ซึ่งจะได้ใช้งานพื้นที่เก็บข้อมูล 5GB พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานร่วมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ และ Smartphone

 

 

สำหรับขั้นตอนที่ 2 กรอกข้อมูลตามภาพตัวอย่างด้านล่าง (ข้อมูลที่สำคัญคือ Email ต้องใช้ของจริงที่คุณใช้งานอยู่ เนื่องจากระบบจะส่ง Email เพื่อให้เรายืนยันตัวตนความเป็นเจ้าของ Email ) เมื่อเสร็จเรียบร้อยคลิกปุ่ม Continue เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับขั้นตอนของการกรอกแบบฟอร์ม

 

แสดงหน้าเว็บเพจแจ้งให้เราไปเช็ค Email เพื่อทำการยืนยันตัวตน

 

 

เข้าสู่ระบบ Email ที่คุณใช้งาน ตัวอย่างตามภาพด้านล่างผมเข้าสู่ระบบ Email ของผมซึ่งเป็น Gmail ซึ่งจะเห็นว่ามี Email เข้ามาในจำนวน 1 ฉบับ คลิกเลือก Email ฉบับนั้น

 

 

แสดงรายละเอียดของ Email พร้อม Link สำหรับยืนยันตัวตนขึ้นมา คลิกที่ Link

 

 

แสดงหน้าเว็บเพจการยืนยันตัวตนเรียบร้อย และแสดงข้อความต้อนรับสู่ Box

 

 

คุณสามารถดูตัวอย่างการใช้งาน หรือการแสดงความสามารถของ Box.com ตามหน้าต่างที่แสดงขึ้นมา หากไม่ต้องการสามารถปิดหน้าต่างนี้ได้ทันที

 

 

เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมแล้วที่จะใช้งาน Box.com

 


กลับเมนูหลัก Box.com

เข้าสู่ระบบ Box.com

สมัคร Box.com

การสร้างโฟลเดอร์ใน Box.com

การ Upload File ขึ้น Box.com


Box.com หนึ่งในบริการ Cloud computing ที่ให้พื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 10 GB พร้อมความสามารถมากมาย