ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 


Download Inkscape Latest stable version (0.48.4)

 

วันนี้ได้มีโอกาสแวะไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Inkscape เนื่องจากจะเข้าไปดูว่ามีการพัฒนาโปรแกรมรุ่นใหม่ ๆ ออกมาหรือยัง ปรากฏว่าเมื่อเข้าไปแล้วเห็นความเปลี่ยนแปลงของเว็บไซต์ที่ดูสบายตามากขึ้น และจัดหมวดหมู่เนื้อหาของเว็บไซต์ได้ดีเลยทีเดียว นอกจากปรับปรุงเว็บไซต์แล้ว ยังได้มีการปรับปรุงโปรแกรมรุ่นใหม่ Inkscape 0.48.4 ให้เราได้ใช้งานกันอีกด้วย สำหรับแฟนๆของ Inkscape แล้วจะรอช้าอยู่ใย ไป Download มาโปรแกรมมาใช้งานกันเลยดีกว่าครับ Download Inkscape คลิกที่นี่ หลังจากเข้าสู่เว็บไซต์ของ Inkscape เสร็จเรียบร้อยแล้ว คลิกเมนู Download และเลือกไฟล์สำหรับติดตั้งที่เหมาะกับระบบปฏิบัติการของคุณ จากตัวอย่างผมเลือก Windows installer

 

 

แสดงหน้าต่างสำหรับ Download Inkscape ขึ้นมา จะเห็นว่ามีให้เลือก Download ได้ 3 รูปแบบประกอบด้วย Installer คือไฟล์ที่ดับเบิลคลิกแล้วติดตั้งได้เลย  Portable คือไฟล์ที่ไม่ต้องติดตั้งสามารถเปิดใช้งานได้เลย ส่วน 7zip คือไฟล์ติดตั้งที่ถูกบีบอัดมา หากต้องการติดตั้งต้องคลาย zip เสียก่อน จากตัวอย่างผมเลือก Installer

 

 

รอสักครู่จะปรากฏหน้าต่างสำหรับ Download ไฟล์ขึ้นมา คลิกปุ่ม Save File แล้วรอสักครู่คุณก็จะได้ไฟล์สำหรับติดตั้งโปรแกรม Inkscape เรียบร้อยแล้วครับ

 

 

หรือจะ Download จากไฟล์ที่เราเตรียมเอาไว้ให้ก็ได้ครับ คลิกที่นี่

ส่งท้ายบทความ : หากศึกษาการใช้งาน Inkscape อย่างเข้าใจ จะสามารถสร้างาน vector ได้อย่างมีประสิทธิภาพ