ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 


Download Joomla 2.5.11 Stable Full Package

 

หากคุณกำลังพัฒนา หรือกำลังออกแบบเว็บไซต์ ด้วย CMS Jooml 2.5 ขณะนี้เว็บไซต์อย่างเป็นทางการได้ปล่อยเวอร์ชั่นใหม่ให้ Download แล้ว สำหรับเวอร์ชั่นล่าสุดคือ Joomla 2.5.11 ผมได้เขียนอธิบายวิธีการ Download อย่างละเอียด สำหรับผู้เริ่มต้น แต่สำหรับคนที่คุ้นเคยอยู่แล้ว สามารถ Download ตาม Link ที่ให้มาได้เลยครับ

 

เข้าไปที่เว็บไซต์  http://www.joomla.org/ คลิกเมาส์ที่เมนู Download ปรากฏเมนูย่อยสำหรับการ Download ขึ้นมาโดยแยกเป็น Joomla 2.5 และ Joomla 3.1 นอกจากนี้ยังมี Packages แบบ Full และแบบ Update ซึ่งต้องเลือกตามความเหมาะสม หากคุณติดตั้ง Joomla เป็นครั้งแรกต้องเลือกแบบ Full Package แต่หากคุณเคยติดตั้งแล้ว และต้องการ Update ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ ก็ต้องเลือก Update Packages ครับ  สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาคือคุณสามารถคลิกปุ่ม Demo ของทั้ง 2 เวอร์ชั่น เพื่อทดสอบการใช้งาน ก่อนการติดใจติดตั้งได้อีกด้วยครับ นับว่าสะดวกเป็นอย่างมาก ตัวอย่างในบทความความนี้ผมเลือก Download แบบ Full Package ครับ

 

download joomla

 

จากนั้นสังเกตุในหน้าเว็บเพจที่เปิดขึ้นมา จะมีปุ่มสีฟ้า และสีเท่า สีฟ้าคือ Download แบบ Full Package ส่วนสีเทานั้น Download แบบ Update นั่นเอง คลิกปุ่ม สีฟ้าครับ

 

download joomla

 

เพียงเท่านี้ก็จะปรากฏหน้าต่างสำหรับ Save File ขึ้นมา คลิกปุ่ม OK  ได้เลยครับ

 

download joomla

 

เมื่อ Download เสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถแตกไฟล์ และติดตั้ง joomla ได้ทันทีครับ