ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

 


Download WampServer

 

WampServer เป็นชุดโปรแกรมที่ประกอบด้วย Apache, MySQL, PHP ซึ่งมีการพัฒนาเวอร์ชั่นใหม่ ๆ อยู่เสมอ ปัจจุบันสามารถทำงานได้บนระบบปฏิบัติการ 32bits และ 64bits ทั้งนี้ในการ Download คุณจะต้องทราบก่อนว่าระบบปฏิบัติการที่คุณใช้อยู่นั้นเป็นระบบปฏิบัติการแบบใด เมื่อทราบแล้ว เปิดโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ (Web Browser) ขึ้นมา และเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.wampserver.com/en/ เพื่อเริ่มต้น Download WampServer จะเห็นว่ามีให้เลือก Download อยู่หลายเวอร์ชั่น สิ่งที่ต้องพิจารณาคือคุณจำเป็นต้องทราบว่าคุณต้องใช้ Apache, PHP, MySQL เวอร์ชั่นใดในการทำงานนั่นเอง แต่หากไม่ทราบ ก็ Download รุ่นใหม่ล่าสุดไปลองติดตั้งและใช้งานดู จากตัวอย่างผมเลือก WAMPSERVER (32 BITS & PHP 5.4) 2.2E

 

 

แสดงหน้าต่างสำหรับ Download ขึ้นมา ให้คลิกที่ข้อความสีเหลือง you can download it directly เพื่อ Download WAMP สำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่าเครื่องของคุณติดตั้ง Visual C++2010 SP1 หรือยัง ให้ Download ไปติดตั้งด้วยโดยต้องดูให้ตรงกับระบบปฏิบัติการที่คุณใช้ 32bits หรือ 64bits นั่นเอง

 

 

เมื่อเข้าสู่หน้า Sourceforge รอสักครูจะปรากฏหน้าต่างให้เรา Save File ที่เราเลือก เมื่อ Download เสร็จแล้วก็สามารถนำไฟล์นี้ไปติดตั้งได้ทันทีครับ

 

 

สามารถดับเบิ้ลคลิกไฟล์ที่ Download มา เพื่อติดตั้ง WampServer ได้เลยครับ