ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

 


Download Xnview 2.03

 

ผมเคยเขียนบทความเกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Xnview เอาไว้นานมากแล้ว ช่วงนี้ปรับปรุงเว็บไซต์จึงพยายามเพิ่มเติมบทความใหม่ ๆ เท่าที่จะมีเวลา ผมเข้าไปในเว็บไซต์ของ Xnview เพื่อจะดูว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง แทบไม่น่าเชื่อครับ Xnview มีการพัฒนาโปรแกรมใหม่ ๆ มากมาย

 

Download Xnview 2.03 คลิกที่นี่

 

ก่อนจะไปดูขั้นตอนการ Download กัน ขออธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับลิขสิทธิ์การใช้งานโปรแกรมนี้ เพื่อให้เข้าใจจะได้ปฏิบัติได้ถูกต้อง สำหรับโปรแกรมนี้หาก Download ไปใช้งานตามบ้านทั่ว ๆ ไป สามารถ Download ไปใช้งานได้ฟรี และสามารถบริจาคได้หากต้องการสนับสนุนผู้พัฒนา แต่หากนำไปใช้ในหน่วยงานต้องซื้อลิขสิทธิ์ครับ

 

มาดูขั้นตอนการ Download กันดีกว่าครับ หลังจากเข้าสู่เว็บไซต์ของ Xnview เรียบร้อยแล้ว ให้เลื่อนสกรอบาร์หาส่วนของการ Download ตามภาพด้านล่าง ซึ่งจะแบ่งประเภทของการ Download เป็น 2 ชนิดคือ Xnview ขนาดเล็ก และขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบ Zip ไฟล์ และแบบตัวติดตั้ง ผมเลือกทั้งขนาดเล็ก และขนาดมาตรฐาน โดยคลิกที่ Xnview Min. Setup และ Xnview Std. Setup ซึ่งยังไม่ทราบความแตกต่างเหมือนกันว่าเป็นอย่างไร เอาเป็นว่า Download เก็บเอาไว้ก่อนแล้วกันครับ มีเวลาค่อยมาทดลองใช้งานกัน

 

 

ปรากฏหน้าต่างสำหรับ Save File ขึ้นมา  คลิกปุ่ม Save File และรอจน Download โปรแกรมเสร็จเรียบร้อย

 

 

Xnview จัดเป็นโปรแกรมบริหารจัดการรูปภาพที่น่าใช้งานอีกโปรมหนึ่ง Download และใช้งานได้ฟรี สำหรับผู้ใช้ตามบ้านครับ