ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 


การแชร์ไฟล์ใน dropbox ผ่านทาง Email

 

อย่างที่ผมเคยเกริ่นไปตั้งแต่ตอนต้น ๆ ที่จะเขียนบทความเกี่ยวกับ Dropbox แล้วครับ  Dropbox นั้นมีความสามารถในการแชร์ไฟล์ในลักษณะต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับบทความนี้เราจะมาดูวิธีการแชร์ไฟล์ผ่านทาง Email กันครับ เริ่มจากเข้าสู่บัญชี Dropbox ด้วย Username และ Password ของคุณ จากนั้นคลิกเลือกโฟลเดอร์ที่เก็บรูปภาพของคุณ

 

 

เมื่อเข้ามาภายในโฟลเดอร์ได้แล้วให้นำเมาส์ไปชี้ที่รูปภาพที่ต้องการแชร์ จะสังเกตเห็นว่าด้านหลังของรูปภาพจะมีรูปโซ่ปรากฏขึ้นมาพร้อมคำว่า Share link ให้คลิกที่ไอค่อนรูปโซ่ 1 ครั้ง

 

 

ปรากฏหน้าต่างสำหรับการแชร์ขึ้นมาให้พิมพ์ชื่อ Email ลงไปในช่องสี่เหลี่ยมบน ซึ่งจากตัวอย่างเป็นชื่อพร้อมนามสกุลเนื่องจากผมได้ทำ Contact เอาไว้ สำหรับคนที่ยังไม่ได้สร้างหรือนำเข้าที่อยู่ติดต่อให้พิมพ์ Email แบบเต็มลงไปครับ เช่น This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. เป็นต้น ในช่อง Message จะพิมพ์ข้อความลงไปหรือไม่ก็ได้ครับ เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วคลิกปุ่ม Send

 

 

สำหรับคนที่ได้รับ Email จากเราจะมีลักษณะหัวข้อตามภาพด้านล่าง

 

 

และเมื่อคลิกที่ Email จะแสดงข้อความตามภาพด้านล่าง ให้คลิกที่ข้อความ Click here to view the image. ก็จะแสดงภาพที่แชร์มาได้แล้วครับ

 

อ่านบทความการใช้ dropbox บน Android ได้ที่ http://dropbox365.blogspot.com/ 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับเมนูหลัก Dropbox

Dropbox คืออะไร

สมัครใช้บริการ Dropbox

เช็คพื้นที่ใน Dropbox

การสร้างโฟลเดอร์ใน Dropbox


การแชร์ไฟล์จาก dropbox ไปยัง email ได้เลย เป็นอีกหนึ่งความสามารถของ dropbox ที่น่าใช้งาน และควรต้องรู้ว่าสามารถทำได้ เนื่องจากจะได้ใช้งาน dropbox ได้อย่างมีประสิทธิภาพ