สมัคร facebook - รวมบทความการใช้ facebook อย่างละเอียด

    

การสมัคร Facebook นั้นมีขั้นตอนไม่ยุ่งยากโดยเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.facebook.com/ จากนั้นกรอกรายละเอียดต่าง ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนคุณก็สามารถมี Facebook เป็นของตนเอง ขั้นตอนในการสมัคร Facebook มีดังต่อไปนี้

 

หลังจากเข้าเว็บไซต์ https://www.facebook.com/ เรียบร้อยแล้วจะพบแบบฟอร์มตามภาพด้านล่าง กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ประกอบด้วยชื่อและนามสกุล (ภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษก็ได้) จากนั้นพิมพ์อีเมลล์ที่ใช้สำหรับสมัคร facebook ให้เหมือนกันสองครั้ง ตั้งรหัสผ่านที่คุณจำได้ง่ายและคนอื่นคาดเดาได้ยาก แนะนำว่าเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ และตัวเลขผสมกัน ควรมีจำนวนไม่น้อยกว่า 8 ตัวอักษร ใส่วันเดือนปีเกิดลงไป แนะนำให้ใส่วันเกิดที่แท้จริงเนื่องจากมีประโยชน์สำหรับให้เพื่อน ๆ เข้ามาอวยพรวันเกิด เลือกเพศ และคลิกปุ่มลงทะเบียน

 

facebook

 

แสดงหน้าค้นหาเพื่อนขึ้นมา ยังไม่จำเป็นต้องค้นหาในตอนนี้ก็ได้ครับ กดข้ามขั้นตอนนี้ไป

 

สมัคร facebook ขั้นตอนที่ 1

 

แสดงหน้าต่างให้เรายืนยันการข้ามขั้นตอน คลิกปุ่ม ข้าม

 

ค้นหากเพื่อนด้วย facebook

 

เข้าสู่ขั้นตอนที่ 2 กรอกข้อมูลต่าง ๆ ให้ครบถ้วน จากนั้นคลิกปุ่ม บันทึกและดำเนินการต่อ

 

สมัคร facebook ขั้นตอนที่ 2

 

ซึ่งจะปรากฏรายชื่อเพื่อน ๆ ที่มีข้อมูลใกล้เคียงกับเราขึ้นมาให้ หากมีเพื่อนของคุณสามารถคลิกเพิ่มเป็นเพื่อนได้ทันที แต่หากไม่มีสามารถคลิกข้าม หรือบันทึกและดำเนินการต่อ ก็ได้ครับ

 

สมัคร facebook

 

ขั้นที่ 3 เป็นการใส่รูปประจำตัวของคุณ สามารถอัพโหลดรูปภาพจากเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือถ่ายรูปด้วยกล้องเว็บแคมของคุณก็ได้ จากตัวอย่างนี้ผมจำอัพโหลดรูปภาพในเครื่องคอมพิวเตอร์ขึ้นไปบน Facebook คลิกเลือกอัพโหลดรูปภาพ

 

สมัคร facebook ขั้นตอนที่ 3

 

แสดงหน้าต่างอัพโหลดรูปประจำตัวขึ้นมา คลิกปุ่ม Browse สมัคร facebook ตอนที่ 2 >>