ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

ขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรม Filezilla

filezilla 001

 

บทความก่อนหน้านี้ผมได้อธิบายความหมายของโปรแกรม Filezilla ไปพอสมควรแล้ว สำหรับบทความนี้เราจะมาดูวิธีการติดตั้งโปรแกรม Filezilla กัน ซึ่งมีคำอธิบายและรูปภาพประกอบอย่างครบถ้วน เชื่อว่าจะทำให้คุณสามารถติดตั้งโปรแกรมได้อย่างไม่ยากนัก การติดตั้งโปรแกรม filezilla สามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ เหมือนกับการติดตั้งโปรแกรมทั่วไป โดยการดับเบิ้ลคลิ๊กที่ FileZilla_3.3.0.1

 

filezilla setup

 

จะปรากฎหน้าจอสำหรับให้เราอ่านข้อตกลงต่าง ๆ เกี่ยวกับการใช้โปรแกรม filezilla ให้คลิ๊กที่ปุ่ม I Agree เพื่อยอมรับข้อตกลงดังกล่าว มิเช่นนั้นจะไม่สามารถติดตั้งโปรแกรมต่อไปได้

 

filezilla license agreement

 

จะปรากฎหน้าต่างสำหรับให้เราเลือกว่าใครเป็นผู้มีสิทธิใช้โปรแกรมนี้ได้บ้าง สำำหรับการเลือก Anyone who uses this computer เป็นการระบุว่าใคร ๆ ก็ได้สามารถใช้โปรแกรมนี้ได้ จากนั้นคลิ๊กปุ่ม Next เพื่อดำเนินการต่อ

 

filezilla choose installation options

 

จะปรากฎหน้าต่างสำหรับให้เราเลือก components ต่าง ๆ ของโปรแกรม ซึ่งไม่ต้องเปลี่ยนแปลงค่าใด ๆ สามารถคลิ๊กที่ปุ่ม Next ได้เลย

 

filezilla choose component

 

หน้าต่างนี้เป็นการบอกว่าโปรแกรมจะถูกติดตั้งไว้ที่ Folder ใด ให้คลิ๊ก Next ได้เลย

 

filezilla choose install location

 

หน้าต่างนี้เป็นการสร้าง Shortcut บน Start menu ให้คลิ๊กที่ปุ่ม Install

 

filezilla choose start menu folder

 

โปรแกรมจะดำเนินการ Copy ไฟล์ต่าง ๆ สู่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา ซึ่งใช้เวลาไม่นานนัก

 

filezilla installing

 

เมื่อเสร็จแล้วจะปรากฎหน้าต่างด้านล่าง จะเห็นว่ามีตัวเลือก Start FileZill now อยู่ ซึ่งหมายความว่า เมื่อติดตั้งโปรแกรมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เปิดโปรแกรมทันที หากคุณยังไม่ต้องการเปิดโปรแกรมในตอนนี้ ก็แค่คลิกเอาเครื่องหมายถูกสีเขียวออก

 

filezilla completing setup

 

คลิ๊กที่ปุ่ม Finish เป็นอันเสร็จเรียบร้อย