ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

Gmail การเข้าและออกจากระบบอย่างถูกต้อง

 

หลังจากที่เราสมัครใช้บริการของ Gmail เรียบร้อยแล้ว ในครั้งต่อไปที่เราจะเข้าสู่ระบบเพื่อเช็ค Email นั้นมีวิธีการดังนี้ครับ เปิดโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ (Web Browser) ขึ้นมา จากนั้นพิมพ์ mail.google.com ลงไปในช่อง Address แล้วกดปุ่ม Enter จะเข้าสู่หน้าเว็บเพจของ Gmail เหมือนครั้งแรกที่เราสมัครGmail ให้พิมพ์ชื่อผู้ใช้โดยไม่จำเป็นต้องพิมพ์ @gmail.com ก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น E-mail Account ของคุณคือ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ก็ให้คุณพิมพ์ joomlacenter เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องใส่ @gmail.com อีก แต่หากต้องการพิมพ์ให้ครบถ้วนรวม @gmail ด้วยก็สามารถทำได้

 

หลังจากใส่ชื่อผู้ใช้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ในช่องถัดมาจะเป็นส่วนของรหัสผ่าน (Password)  พิมพ์รหัสผ่านที่เราตั้งได้ตั้งเอาไว้กับ Gmail ลงไป สำหรับ อยู่ในสถานะลงชื่อเข้าใช้ จะใช้ก็ต่อเมื่อคอมพิวเตอร์ที่กำลังเปิด Gmail เป็นเครื่องที่บ้านของเรา เพื่อความสะดวกโดยไม่ต้องพิมพ์รหัสผ่านบ่อย ๆ แต่มีข้อเสียคือไม่ค่อยปลอดภัยต่อข้อมูลภายใน Email ของเรานัก และหากนานวันเข้าจะทำให้เราจำรหัสผ่านของเราไม่ได้ ต้องกู้คืนในภายหลัง ทำให้เสียเวลา หลังจากเสร็จเรียบร้อยแล้วคลิ๊กที่ปุ่ม ลงชื่อเข้าใช้งาน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถเข้าสู่ Gmail ของเราได้แล้วครับ

 

gmail

 

ส่วนการออกจาก Email Account อย่างถูกวิธีนั้นทำได้ไม่ยาก ขอย้ำนะครับ ยิ่งเป็นเครื่องที่ใช้ในที่สาธารณะด้วยแล้วจะต้องออกจากระบบให้ถูกวิธีนะครับ มิเช่นนั้นเมื่อมีคนมาใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ต่อจากเราและเขาใช้ Gmail เหมือนเราก็จะเห็นข้อมูล Email ของเราทั้งหมดเพราะเราออกจากระบบไม่ถูกวิธีนั่นเอง (การออกจากระบบไม่ถูกวิธีคือการปิดหน้า Gmail โดยไม่มีการคลิกปุ่มออกจากระบบ) มาดูขั้นตอนกันเลยครับว่าออกจากระบบอย่างไรจึงจะถูกวิธี

หลังจากเราใช้เงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว และต้องการออกจากระบบ ให้มองไปที่มุมบนขวามือจะมีรูปคนปรากฏอยู่ หากเราได้ update profile โดยการ Upload รูปภาพของเราขึ้นไป รูปนี้ก็จะเป็นรูปภาพของเรานั้นเอง คลิกเมาส์ที่รูปดังกล่าว จะปรากฎเมนูให้เราเลือก ประกอบด้วยการตั้งค่าบัญชี  การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ดูโปรไฟล์ ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีอื่น... และออกจากระบบ ให้คลิกไปที่ออกจากระบบ รอสักครู่ Gmail จะแจ้งว่าเราได้ออกจากระบบอย่างถูกต้อง เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยครับ

 

การออกจากระบบ gmail

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง