ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

Gmail การเข้าและออกจากระบบอย่างถูกต้อง

 

หลังจากที่เราสมัครใช้บริการของ Gmail เรียบร้อยแล้ว ในครั้งต่อไปที่เราจะเข้าสู่ระบบเพื่อเช็ค Email นั้นมีวิธีการดังนี้ครับ เปิดโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ (Web Browser) ขึ้นมา จากนั้นพิมพ์ mail.google.com ลงไปในช่อง Address แล้วกดปุ่ม Enter จะเข้าสู่หน้าเว็บเพจของ Gmail เหมือนครั้งแรกที่เราสมัครGmail ให้พิมพ์ชื่อผู้ใช้โดยไม่จำเป็นต้องพิมพ์ @gmail.com ก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น E-mail Account ของคุณคือ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ก็ให้คุณพิมพ์ joomlacenter เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องใส่ @gmail.com อีก แต่หากต้องการพิมพ์ให้ครบถ้วนรวม @gmail ด้วยก็สามารถทำได้

 

หลังจากใส่ชื่อผู้ใช้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ในช่องถัดมาจะเป็นส่วนของรหัสผ่าน (Password)  พิมพ์รหัสผ่านที่เราตั้งได้ตั้งเอาไว้กับ Gmail ลงไป สำหรับ อยู่ในสถานะลงชื่อเข้าใช้ จะใช้ก็ต่อเมื่อคอมพิวเตอร์ที่กำลังเปิด Gmail เป็นเครื่องที่บ้านของเรา เพื่อความสะดวกโดยไม่ต้องพิมพ์รหัสผ่านบ่อย ๆ แต่มีข้อเสียคือไม่ค่อยปลอดภัยต่อข้อมูลภายใน Email ของเรานัก และหากนานวันเข้าจะทำให้เราจำรหัสผ่านของเราไม่ได้ ต้องกู้คืนในภายหลัง ทำให้เสียเวลา หลังจากเสร็จเรียบร้อยแล้วคลิ๊กที่ปุ่ม ลงชื่อเข้าใช้งาน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถเข้าสู่ Gmail ของเราได้แล้วครับ

 

gmail

 

ส่วนการออกจาก Email Account อย่างถูกวิธีนั้นทำได้ไม่ยาก ขอย้ำนะครับ ยิ่งเป็นเครื่องที่ใช้ในที่สาธารณะด้วยแล้วจะต้องออกจากระบบให้ถูกวิธีนะครับ มิเช่นนั้นเมื่อมีคนมาใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ต่อจากเราและเขาใช้ Gmail เหมือนเราก็จะเห็นข้อมูล Email ของเราทั้งหมดเพราะเราออกจากระบบไม่ถูกวิธีนั่นเอง (การออกจากระบบไม่ถูกวิธีคือการปิดหน้า Gmail โดยไม่มีการคลิกปุ่มออกจากระบบ) มาดูขั้นตอนกันเลยครับว่าออกจากระบบอย่างไรจึงจะถูกวิธี

หลังจากเราใช้เงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว และต้องการออกจากระบบ ให้มองไปที่มุมบนขวามือจะมีรูปคนปรากฏอยู่ หากเราได้ update profile โดยการ Upload รูปภาพของเราขึ้นไป รูปนี้ก็จะเป็นรูปภาพของเรานั้นเอง คลิกเมาส์ที่รูปดังกล่าว จะปรากฎเมนูให้เราเลือก ประกอบด้วยการตั้งค่าบัญชี  การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว ดูโปรไฟล์ ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีอื่น... และออกจากระบบ ให้คลิกไปที่ออกจากระบบ รอสักครู่ Gmail จะแจ้งว่าเราได้ออกจากระบบอย่างถูกต้อง เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยครับ

 

การออกจากระบบ gmail

 

ติดตาม Gmail App บนสมาร์ทโฟน Android คลิกที่นี่ 


 กลับเมนูหลักการปรับแต่ง Gmail

บริหาร Email ด้วยโปรแกรม Thunderbird

Email Account คืออะไร

วีดีโอสอนสมัคร Gmail โดย Ninetechno.com

       ขั้นตอนการเปลี่ยนรหัสผ่าน Gmail


Gmail คือบริการฟรี Email จาก Google ที่มีได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะกลุ่มของระบบปฏิบัติการ Android ศึกษาเรียนรู้และทำความเข้าใจ ช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จาก Gmail มากขึ้น