การตั้งค่าใน Gmail

 

บทความนี้เป็นบทความที่เขียนต่อเนื่องจากตอนที่แล้ว (การปรับแต่ง Gmail เบื้องต้น) ซึ่งจะกล่าวถึงการตั้งค่าต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ หากคุณปรับแต่งการตั้งค่าในส่วนนี้ได้คล่อง ก็ถือว่าคุณสามารถใช้งาน Gmail ได้อย่างมีประโยชน์สูงสุดแล้ว

 

เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีผู้ใช้ของคุณ คลิกเลือกเมนู การตั้งค่า

 

gmail

 

จะแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับการตั้งค่าโดยแบ่งออกเป็นเมนูหลายเมนู เช่น ทั่วไป  ป้ายกำกับ  บัญชี  ตัวกลองจดหมาย  ฯลฯ โดยในส่วนแรกเราจะเริ่มต้นที่เมนู ทั่วไป

ภาษา : กำหนดภาษาให้กับบัญชี Gmail ของคุณ หากคุณต้องการภาษาอังกฤษ สามารถเลือกได้ในส่วนนี้

ขนาดหน้าเว็บสูงสุด : คุณสามารถเลือกให้แสดงจำนวนจดหมายใน 1 หน้า ตามจำนวนที่ต้องการ จากตัวอย่างเลือก 100 รายการต่อหน้า เนื่องจากเมื่อมี Email จำนวนมากแล้วเราต้องการลบ เราสามารถเลือกและลบ Email ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเปลี่ยนหน้าบ่อย ๆ

คีย์ลัด :  จากตัวอย่างเลือกเป็นปิด หากต้องการใช้งานแนะนำให้อ่านข้อมูลเพิ่มเติมโดยคลิกที่ เรียนรู้เพิ่มเติมใต้ข้อความคีย์ลัด

เนื้อหาภายนอก : ตรงนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเองว่า เมื่อมีการส่งรูปภาพมาพร้อมกับ Email แล้วต้องการให้ Gmail แจ้งเตือนก่อน หรือต้องการให้แสดงรูปภาพดังกล่าวโดยอัตโนมัติ

การเชื่อมต่อของ Browser : เป็นการกำหนดให้ใช้งานโปโตคอล https นั่นเอง จากที่ผมได้อ่านรายละเอียดสรุปให้คร่าว ๆ ดังนี้ครับ คือหากคุณเปิด https บัญชี Gmail ของคุณจะช้าลงนิดหน่อย แต่มีความปลอดภัยมากขึ้น ต้องแลกกันระหว่างความเร็วกับความปลอดภัย แต่เท่าที่ผมลงใช้งานก็ไม่ได้ช้ามากมายครับ ปลอดภัยไว้ก่อน ดีกว่า

มุมมองการสนทนา : อยู่ที่การพิจาณาของคุณครับว่าต้องการอย่างไร

 

gmail

 

สำหรับในเบื้องต้นขออธิบายเพียงเท่านี้ก่อน สามารถเลื่อสกรอบาร์ลงมาท้ายสุด แล้วคลิกปุ่มบันทึกการเปลี่ยนแปลงได้ก่อนครับ ไม่จำเป็นต้องรอให้ปรับแต่งเสร็จเรียบร้อยทั้งหมด นอกจากนี้การปรับตั้งค่าต่าง ๆ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณว่าต้องการปรับแต่งอะไรบ้าง เมื่อทดลองแล้วไม่ชอบก็สามารถปรับเปลี่ยนไปเป็นแบบเดิมได้ครับ

 

Gmail

 

ติดตาม Gmail App บนสมาร์ทโฟน Android คลิกที่นี่  


       กลับเมนูหลัก Gmail

บริหาร Email ด้วยโปรแกรม Thunderbird

Email Account คืออะไร

วีดีโอสอนสมัคร Gmail โดย Ninetechno.com

วิธีสมัคร Gmail ภาษาไทย

       Google Drive คืออะไร


การตั้งค่าให้กับบัญชี gmail ที่เหมาะสมจะช่วยให้คล่องตัว และมีความปลอดภัยในการ รับ-ส่ง E-mail