ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

 


กำหนดโฟลเดอร์ Download ใน Google Chrome

 

ทุกครั้งที่มีการ Download File จากเว็บไซต์ต่าง ๆ จาก Google Chrome มักจะเกิดคำถามบ่อย ๆ ว่าไฟล์ที่ Download เสร็จเรียบร้อยแล้วถูกเก็บเอาไว้ที่ไหน โดยปกติแล้วไฟล์เหล่านี้จะถูกเก็บตามโฟลเดอร์ที่โปรแกรม Web Browser แต่ละตัวกำหนดมา แต่สำหรับ Google Chrome แล้วคุณสามารถเปลี่ยนแปลงตำแหน่งที่เก็บไฟล์ Download ได้โดยขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ เริ่มจากเปิด Google Chrome ขึ้นมา จากนั้นที่มุมบนด้านขวาของโปรแกรมจะมีไอค่อนลักษณะเป็นขีด 3 ขีดซ้อนทับกัน ปรากฏอยู่ คลิกที่ไอค่อนดังกล่าว

 

google chrome

 

จากนั้นจะแสดงเมนูต่าง ๆ มากมากซึ่งสรุปได้ว่า หากคุณต้องการปรับแต่งค่าต่าง ๆ ของ Google Chrome คุณต้องมาคลิกที่ปุ่มนี้นั่นเอง จากนั้นคลิกเลือก Setting

 

google chrome

 

ซึ่งจะปรากฏหน้าจอสำหรับปรับแต่งค่าต่าง ๆ ขึ้นมา ให้เลื่อนสกรอบาร์ลงไปด้านล่างสุด และมองหาคำว่า Show advanced settings... และคลิกที่ข้อความนี้

 

google chrome

 

จากนั้นเลื่อนสกรอบาร์ลงไปเรื่อย ๆ จนพบหัวข้อ Downloads ตามภาพด้านล่าง หากคุณต้องการเปลี่ยนที่เก็บก็เพียงแค่คลิกปุ่ม Change... และเลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการ

 

google chrome

 

เมื่อเลือกโฟลเดอร์เสร็จเรียบร้อยคลิกปุ่ม OK เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย เมื่อคุณ Download File ครั้งต่อไป File ที่ Download เสร็จเรียบร้อย จะถูกเก็บเอาไว้ในโฟลเดอร์นี้

 

google chrome

 


กลับเมนูหลักการใช้โปรแกรม Google Chrome

Web Browser คืออะไร

เว็บไซต์หลักของ Google Chrome

โปรแกรมเสริมสำหรับ Google Chrome


Google chrome หนึ่งในโปรแกรม Web Browser ที่มีความสามารถในการเปิดเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี พร้อมโปรแกรมเสริมมากมาย