ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

Google สไลด์ คืออะไร

google slide

 

Google Slides เป็นหนึ่งใน Application บนระบบปฏิบัติการ Android ของ Google ใช้สำหรับสร้างสไลด์นำเสนอข้อมูล สามารถทำงานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน

 

ดาวน์โหลด และติดตั้ง Google Slides คลิกที่นี่

 

หากคุณต้องการใช้งาน Google Slide บนคอมพิวเตอร์จะใช้งานผ่านโปรแกรม Web Browser (แนะนำให้ใช้ Google Chrome) เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่ Google พัฒนา จึงทำงานได้อย่างราบรื่น 

 

ต่อไปเราจะมาพูดถึงข้อดีของ Google Slide บนสมาร์ทโฟนกันครับ นอกจากที่จะช่วยให้เราสามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาแล้ว ฟังก์ชั่นในการนำเสนอนั้นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอบนหน้าจอแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนได้ทันที หรือจะนำเสนอในที่ประชุมออนไลน์ หรือจะแสดงกิจกรรมในปฏิทินก็สามารถทำได้ นอกจากนี้การแชร์สไลด์ให้กับบุคคลอื่นก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่กรอก E-mail ของบุคคลที่เราต้องการแชร์ ก็สามารถแชร์ได้ทันที

 

ฟังก์ชั่นการทำงานของ Application Google Slides นั้นถือว่าค่อนข้างตอบโจษย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เพียงแต่การใช้งานอาจจะต้องทดลองกดแช่ กาดค้าง ตามตำแหน่งต่าง ๆ ถึงจะช่วยให้เรามองเป็นเครื่องไม้เครื่องมือในการปรับแต่งสไลด์ แต่เมื่อเราเข้าใจวิธีการใช้งานแล้ว Google Slides จะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้งานนำเสนอของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นเลยทีเดียว