ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

 


Joomla 3.0 คืออะไร

 

เชื่อแน่ว่าหากใครไม่ได้ติดตาม Joomla อยู่เป็นระยะ น่าจะเกิดความประหลาดใจอยู่ไม่น้อยว่า Joomla 3.0 คืออะไร เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ Joomla ได้มีการพัฒนา Joomla 2.5 มาระยะหนึ่ง ซึ่งทาง Joomla เองก็ยังประกาศว่าจะให้การสนับสนุน Joomla 2.5 ในระยะยาว แต่แล้ววันนี้ก็มี Joomla 3.0 ปรากฏขึ้นมาให้ได้ทดลองใช้กันแล้ว ทำให้หลาย ๆ คนเกิดคำถามว่าจะเลือกใช้เวอร์ชั่นอะไรดีเพราะมีเวอร์ชั่นใหม่ ๆ ออกมาอย่างไม่ขาดสาย ค้นหาคำตอบของคุณได้ในบทความของเรา ติดตาม Joomla 3.5 >>คลิกที่นี่ <<

 

 

Joomla 3.0 คือรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการพัฒนาออกมาเพื่อรองรับกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น Smartphone และ Tablet ทำให้เราสามารถเปิดเว็บไซต์ได้ในทุก ๆ อุปกรณ์ ได้อย่างสวยงาม สำหรับคำถามที่ค้างคาใจหลาย ๆ คนว่าจะเลือกใช้เวอร์ชั่นอะไรดี โดยความคิดเห็นส่วนตัวแล้วผมขอแสดงความคิดเห็นดังนี้ โดยทั่วไปแล้วจะเห็นว่า Joomla 1.5 นั้นยังสามารถใช้งานได้ดีอยู่ นอกจากนี้ยังมี Template และ Extension รองรับอยู่มากมาย หากใครชื่นชอบที่จะใช้ของเก่าแต่ว่าทำงานได้เสถียร ผมว่าก็ไม่ได้ผิดอะไรที่จะใช้ Joomla 1.5 ในขณะเดียวกันจะเห็นว่า Joomla 2.5 ก็เริ่มมี Template และ Extension ให้เลือกใช้งานเพิ่มมากขึ้น คนที่ใช้ Joomla 2.5 อยู่ ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไรหากมันยังสามารถใช้งานได้และไม่มี Error อะไรเกิดขึ้น สำหรับคนที่ชื่นชอบการทดสอบอย่างผม แน่นอนอยู่แล้วว่าผมจะพยายามใช้ Joomla ทุก ๆ เวอร์ชั่น เนื่องจากโดยส่วนตัวแล้วเห็นว่าหากเราติดตั้ง Extension จำนวนมากภายในเว็บไซต์ของเรา การที่จะ Upgrade จากตัวเดิมนั้นน่าจะมีปัญหาอย่างแน่นอน ผมจึงพยายามศึกษาในทุกเวอร์ชั่น และศึกษาการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ 

 

Download Joomla 3.0 คลิกที่นี่

อ่านบทความ Joomla 3.0 คลิกที่นี่


ติดตามบทความ Joomla 3.X ได้ที่ http://joomla-thailand.blogspot.com/ ซึ่งเป็นบทความใหม่ทั้งหมดครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับเมนูหลัก Joomla 3.0

Joomla 3.0 คืออะไร

ติดตั้ง Joomla 3.0 ตอนที่ 1

รวมบทความ Joomla 1.5

รวมบทความ Joomla 2.5


joomla คือ cms ที่ใช้สำหรับสร้างเว็บไซต์ เพียงแค่ติดตั้ง joomla และเรียนรู้วิธีการปรับแต่ง คุณก็สามารถสร้างเว็บไซต์ได้อย่างรวดเร็ว