การทำงานเอกสารนั้น สิ่งที่เป็นองค์ประกอบของงานอีกอย่างหนึ่งก็คือรูปภาพ ซึ่งต้องทำความเข้าใจว่า รูปภาพนั้นจะมีลักษณะเฉพาะตัว เช่น รูปภาพที่ได้จากกล้องดิจิตอลก็จะเป็นรูปภาพที่เป็นภาพถ่ายที่ได้จากอุปกรณ์ถ่ายภาพ หรือรูปภาพที่ได้จากโปรแกรมก็จะเป็นรูปภาพอีกลักษณะ เช่น ภาพการ์ตูน ภาพวาดต่าง ๆ สำหรับบทความนี้เราจะพูดถึงการนำภาพที่สร้างจากโปรแกรมต่าง ๆ มาใช้กับ LibreOffice Calc กันครับ สำหรับขั้นตอนในการนำรูปภาพมาใช้งานมีดังต่อไปนี้ คลิกเครื่องมือ Gallery ตามภาพด้านล่าง

 

 

ปรากฏ Gallery ขึ้นมา บริเวณด้านซ้ายของ Gallery เป็นโฟลเดอร์ซึ่งแบ่งหมวดหมู่ของรูปภาพ จากตัวอย่างเห็นว่า เมื่อผมคลิกโฟลเดอร์ Arrows ก็จะแสดงรูปภาพที่เป็นรูปลูกศรขึ้นมาเพียงอย่างเดียว

 

 

ต้องการภาพใดไปใช้งานก็เพียงแค่คลิกเมาส์ค้างที่ภาพดังกล่าว แล้วลากลงไปบนพื้นที่ทำงานของเรา เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ สำหรับการนำภาพจาก Gallery มาใช้งาน หากต้องการซ่อน Gallery สามารถคลิกเครื่องมือ Gallery อีกครั้งหนึ่ง Gallery ก็จะถูกซ่อนครับ

 

 

ถูกใจ และแนะนำบทความนี้ให้กับเพื่อนของคุณ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

ส่งท้ายบทความ : Libreoffice Calc สามารถสร้างเอกสารประเภทตารางงานได้อย่างดี ศึกษาและใช้งาน Libreoffice Calc เพื่อช่วยให้คุณประหยัดมากขึ้น