ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 


joomla Module กับการใช้งานที่หลากหลาย

 

Module เป็นสิ่งสำคัญในการขับเคลื่อน เว็บไซต์ ของคุณได้อย่างมาก ยกตัวอย่างเช่น การสร้างสไลด์โชว์บนหน้า เว็บไซต์ การแสดงเมนูในลักษณะต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่ต้องใช้งาน Module แทบทั้งสิ้น โดยมาตรฐานแล้ว Module จะถูกกำหนดตำแหน่งต่าง ๆ โดย Template หากคุณต้องการใช้งาน Module เป็นจำนวนมาก คุณจำเป็นต้องเลือก Template ที่ออกแบบให้มีตำแหน่งในการแสดง Module หลาย ๆ ตำแหน่งเช่นกัน

 

เมื่อคุณติดตั้ง Joomla เสร็จเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่คุณจะได้มาด้วยอย่างแน่นอนนั่นคือ Module ที่เป็นมาตรฐานของ Joomla เช่น Login, Banner, New Flash เป็นต้น หากคุณพึงพอใจกับสิ่งที่เป็นมาตรฐานอยู่แล้ว เพราะเหตุผลที่ว่า เว็บไซต์ ของคุณไม่ต้องการแสดงอะไรมากมาย คุณก็ไม่จำเป็นต้องติดตั้งเพิ่ม แต่หาก เว็บไซต์ ของคุณต้องการความสามารถที่เพิ่มขึ้นจากมาตรฐานที่มีอยู่ หรือต้องการตอบสนองความต้องการของคุณโดยที่ Module มาตรฐานไม่มีให้ คุณสามารถ Download Module ที่ต้องการเพื่อเพิ่มความสามารถให้กับ เว็บไซต์ ของคุณได้ หลังจากติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วสามารถเรียก Module ได้ดังต่อไปนี้

 

คลิกเมนู Extensions > Module Manager

 

joomla module manager

 

เข้าสู่หน้าเว็บเพจ Module Manager คุณสามารถปรับแต่งรายละเอียดเกี่ยวกับโมดูลได้จากส่วนนี้ทั้งหมด

 

joomla module manager


ถูกใจ และแนะนำบทความนี้ให้กับเพื่อนของคุณ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับเมนูหลัก Joomla 2.5

Download Joomla 2.5

การติดตั้ง Joomla 2.5

ไอคอนต่าง ๆ ใน Joomla 2.5

Joomla คืออะไร


โมดูลใน joomla เป็นส่วนที่ทำให้ การออกแบบ เว็บไซต์ มีความสามารถเพิ่มขึ้น การนำมาประยุกต์ช่วยให้การ ออกแบบ เว็บไซต์ ด้วย joomla มีทางเลือกมากขึ้น