ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 


การสร้างเอกสารบน Google Drive

 

ความสามารถอันยอดเยี่ยมของ Google Drive อีกอย่างหนึ่งนอกเหนือจากการรับฝากไฟล์ก็คือการสร้างเอกสารบน Google Drive ได้ทันทีโดยที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณไม่จำเป็นต้องมีโปรแกรมเกี่ยวกับการสร้างเอกสารเลยก็ได้ และไม่เพียงแค่การสร้างเอกสารเท่านั้น คุณยังสามารถแบ่งปันเอกสารดังกล่าวได้ง่าย นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ไฟล์ร่วมกับคนอื่นได้ด้วย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลามาดูวิธีการใช้งานกันเลยดีกว่าครับ

 

สำหรับวิธีการเข้าสู่เว็บไซต์ของ Google Drive สามารถพิมพ์ drive.google.com ในช่อง Address โดยไม่จำเป็นต้องพิมพ์ www เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเข้าสู่หน้าเว็บเพจของ Google Drive ได้แล้ว หลังจากเข้าสู่หน้าเว็บเพจเรียบร้อยแล้ว คลิกปุ่ม ลงชื่อเข้าใช้งาน

 

 

จะเข้าสู่หน้า Login ของ Google Drive พิมพ์ชื่อ Email และรหัสผ่านของคุณ คลิกปุ่มลงชื่อเข้าใช้งาน

 

 

คลิกปุ่ม สร้าง เพื่อเริ่มสร้างเอกสาร

 

 

สามารถเลือกประเภทของเอกสารได้ตามภาพด้านล่าง

 

 

จากตัวอย่างผมเลือก เอกสาร  คุณจะเห็นว่ามีหน้าเว็บเพจที่ลักษณะคล้ายโปรแกรมแก้ไขเอกสารแสดงขึ้นมา และพร้อมใช้งานเรียบร้อยแล้ว

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง


ส่งท้ายบทความ : กระบวนการติดตั้ง Google Drive ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น จะช่วยให้การใช้งาน Google Drive ของคุณนั้นง่ายมากขึ้น แต่ทั้งนี้การใช้งาน Google Drive ทุกครั้ง ไม่ว่าจะใช้งานผ่านโปรแกรมที่ติดตั้งลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือทำงานผ่านเว็บไซต์คุณจะต้องเชื่อมต่อกับ Internet อยู่ตลอดเวลา เชื่อว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพราะปัจจุบัน Internet นั้นมีให้เลือกใช้อยู่มากมาย (จริงไหมครับ)