ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 


Joomla มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องปัจจุบันรุ่นที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเป็นรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานคือ Joomla2.5 ในขณะที่เรากำลังใช้งาน Joomla1.5 หรือ Joomla2.5 อยู่นั้น ทีมงาน Joomla ก็ได้พัฒนา Joomla3.0 ออกมา โดยปล่อยตัวติดตั้งของ Joomla! 3.0 Alpha-2 Released ให้พวกเราได้ Download มาทดลองใช้งานซึ่งน่าสนใจทีเดียว Download Joomla3.0 คลิกที่นี่

 

เมื่อ Joomla! 3.0 Alpha-2 Released มาลองติดตั้งในเครื่อง PC ปรากฏว่าผลที่ตามมาคือผมต้องเปลี่ยนโปรแกรม Webserver ใหม่เนื่องจากมีความต้องการ PHP เวอร์ชั่น 5.3 ขึ้นไป ผมจึงติดตั้ง Wamp 32 bit เนื่องจากระบบปฏิบัติการที่ใช้เป็น 32 bit แต่หากเครื่องเป็นระบบปฏิบัติการ 64 bit ก็จะต้อง Download Wamp 64 bit มาใช้งาน

Download Wamp 32 bit คลิกที่นี่

Download Wamp 64 bit คลิกที่นี่

 

เมื่อเข้าสู่การติดตั้ง Joomla3.0 จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง และพัฒนาการค่อนข้างมาก ไม่หลงเหลือรูปแบบของระบบติดตั้ง Joomla เดิม ๆ ให้เห็นเลย ซึ่งต้องบอกว่า Joomla3.0 ดูค่อนข้างลำสมัย และน่าใช้งานเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงการเริ่มต้นของ joomla3.0 เราคงต้องรอดูกันว่าเมื่อออก joomla3.0 ที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว ผลจะเป็นอย่างไร ซึ่งเราจะเกาะติด และนำเสนอบทความใหม่ ๆ เกี่ยวกับ Joomla ให้คุณ ๆ ได้ติดตามกัน