ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

photoshop 276

 

สนใจเรียน Photoshop Online แบบตัวต่อตัว เก่ง Photoshop ได้ภายใน 20 ชั่วโมง คลิกที่นี่  

ขณะนี้คุณสามารถเรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop บน Youtube ได้แล้วโดยคลิกที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=pRakB213Rf0&list=PLWmjIHA0qEydVO57NGChMME3nojaEyquw สามารถกดติดตาม Ninetechno Channel และกดกระดิ่งเพื่อรับการแจ้งเตือน เมื่อมีวีดีโอใหม่ ๆ ได้ครับ

 

การแต่งภาพให้สีสดขึ้นด้วยโปรแกรม Photoshop CC นั้นสามารถทำได้หลายวิธี สำหรับในบทความนี้ได้เลือกวิธีการที่ง่ายที่สุดมานำเสนอ ทั้งนี้เพื่อลดเวลาในการทำงาน และได้งานที่มีคุณภาพตามความต้องการ สำหรับขั้นตอนในการปรับแต่งมีดังต่อไปนี้ เริ่มจากเปิดโปรแกรม Photoshop CC ขึ้นมา จากนั้นเปิดรูปภาพที่ต้องการปรับแต่งขึ้นมา

 

photoshop 277

 

คลิกเมนู Image > Adjustments > Vibrance...

 

photoshop 278

 

ปรากฎหน้าต่าง Vibrance ขึ้นมา จากนั้นเลื่อนสไลด์บาร์ของ Vibrance ไปทางขวา แล้วค่อยปรับ Saturation ตามไปทางขวาเช่นกัน ระหว่างปรับค่อย ๆ ดูการเปลี่ยนแปลงของสีจนพอใจ สามารถกดเช็คบ็อกด้านหน้า Preview เพื่อดูการเปลี่ยนแปลงระหว่างสีก่อนปรับ และหลังปรับได้ ต้องการเห็นสีก่อนปรับเอาเช็คบ็อกออก ถ้าต้องการเห็นสีหลังปรับให้กดเช็คบ็อกไว้ เสร็จเรียบร้อยคลิกปุ่ม OK

 

photoshop 279

 

เพียงเท่านี้ก็จะได้ภาพสีสดตามความต้องการแล้วครับ รวดเร็ว และง่ายดายครับ

 

photoshop 276

 

ติดตามการปรับแต่งรูปภาพด้วยโปรแกรม Photoshop CC ในบทความต่อไปครับ

 

อ่านบทความ Photoshop CC เพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

สนใจคอร์สเรียนขายภาพออนไลน์กับ Ninetechno.com (คอร์สออนไลน์ในกลุ่มลับ Facebook) ซึ่งปัจจุบันมีผู้เรียนจำนวน 600 ท่าน เรียนขายภาพออนไลน์ และเรียนแต่งภาพในคอร์สเดียว เนื้อหา 100 ช.ม. คลิกที่นี่ เพื่อดูเนื้อหา สนใจสมัครเรียนสามารถ Add Line ID : korn1977 ซึ่งจะได้รับส่วนลดกว่า 30% จากราคา 1,490 บาท เหลือเพียง 999 บาทเท่านั้น (กรุณาแจ้งว่าได้รับข้อมูลคอร์สออนไลน์จากบทความนี้)