ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

photoshop 001

 

ขณะนี้คุณสามารถเรียนรู้การใช้โปรแกรม Photoshop บน Youtube ได้แล้วโดยคลิกที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=pRakB213Rf0&list=PLWmjIHA0qEydVO57NGChMME3nojaEyquw สามารถกดติดตาม Ninetechno Channel และกดกระดิ่งเพื่อรับการแจ้งเตือน เมื่อมีวีดีโอใหม่ ๆ ได้ครับ

 

การถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอล นั้นมีข้อดีคือเราสามารถมองเห็นภาพถ่าย หลังจากที่เราถ่ายภาพได้ทันที แต่ในบางครั้งภาพที่เรามองเห็นบนอุปกรณ์ต่าง ๆ จะมีความแตกต่างกัน เนื่องจาก ความละเอียด และความสว่างของจอแสดงผล ไม่เท่ากัน เช่น เรามองรูปภาพในกล้องดิจิตอล เห็นความสว่างอยู่ในระดับที่เรารู้สึกว่าใช้ได้ แต่พอนำภาพมาเปิดบนเครื่องคอมพิวเตอร์ และมองผ่านจากภาพกลับเห็นว่า ภาพนั้นสว่างไป หรือมืดจนเกินไป ปัญหาเหล่านี้ทำให้เราต้องใช้โปรแกรมสำหรับปรับแต่งรูปภาพเข้ามาช่วย และโปรแกรมที่ได้รับความนิยมในการแต่งภาพดิจิตอลคงหนีไม่พ้นโปรแกรม Photoshop อย่างแน่นอน

 

สำหรับผู้เริ่มต้นแต่งภาพด้วยโปรแกรม Photoshop ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับไฟล์ภาพให้เข้าใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ dpi และชนิดของไฟล์ภาพต่าง ๆ จากนั้นก็เริ่มเรียนรู้วิธีแต่งภาพด้วย photoshop ก็จะทำให้สามารถแต่งภาพด้วยโปรแกรม photoshop ได้ไม่ยากนัก สำหรับเนื้อหา และวิธีแต่งภาพด้วย photoshop ติดตามรายละเอียดได้โดย คลิกที่นี่ ซึ่งมีเนื้อหาหลากหลายให้คุณได้ติดตามกัน

 

อ่านบทความ Photoshop CC เพิ่มเติม คลิกที่นี่