ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

 

 

หลังจากที่ได้ทำความรู้จัก Download และติดตั้ง Picasa เสร็จเรียบร้อยแล้ว บทความนี้จะช่วยให้คุณสามารถใช้งาน Picasa ได้รวดเร็วมากขึ้น เพราะบทความนี้จะบอกถึงโครงสร้าง และหลักการใช้งานของ Picasa

 

ส่วนที่มีความสำคัญหลัก ๆ แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ Library  และ Import

Library : คือส่วนที่ใช้แสดงรูปภาพที่มีอยู่ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา โดยสามารถสร้าง Albums เพื่อเลือกรูปภาพจัดเป็นชุดตามความต้องการของคุณ นอกจากนี้ยังเป็นส่วนที่ใช้ในการปรับแต่งแก้ไขรูปภาพอีกด้วย

Import : คือส่วนที่นำเข้ารูปภาพ โดยกำหนดตามความต้องการของเราเอง

 

 

เมื่อคลิกที่โฟลเดอร์ที่เราจัดเก็บรูปภาพ ก็จะแสดงรูปภาพภายในโฟลเดอร์นั้นที่บานหน้าต่างทางด้านขวามือ จากตัวอย่างคลิกโฟลเดอร์ 2555-01-31 (6) ที่บานหน้าต่างทางด้านขวามือแสดงรูปภาพพร้อมรายละเอียดต่าง ๆ ซึ่งจะได้เขียนอธิบายเป็นเรื่อง ๆ ไป โฟลเดอร์ที่กล่าวถึงนี้เราสามารถบริหารจัดการได้ เช่น ลบ ย้าย โฟลเดอร์เป็นต้น หากเราต้องการแก้ไขรูปใด ให้ดับเบิลคลิกรูปนั้นขึ้นมาแล้วทำการแก้ไขเปลี่ยนแปลงตามความต้องการ

 

นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้าง Albums เพื่อใช้จัดชุดรูปภาพที่คุณต้องการได้อีกด้วย และทั้งหมดนี้คือหลักการคร่าว ๆ เกี่ยวกับการใช้งาน Picasa เพื่อปรับแต่งรูปภาพ เพิ่มเติมก่อนจบบทความนี้ครับ โปรแกรม Picasa นั้นสามารถเปิดไฟล์ได้หลายชนิดรวมไปถึง RAW File ที่เหล่าตากล้องชื่นชอบอีกด้วย

 

 

ส่งท้ายบทความ :  ติดตามอ่านบทความการปรับแต่งรูปภาพในลักษณะต่าง ๆ ได้จากเว็บไซต์ Ninetechno.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับเมนูหลัก Picasa

picasa คืออะไร

ติดตั้ง picasa

โครงสร้างและหลักการใช้งาน Picasa

การเพิ่มรูปภาพด้ายวิธีการ Import

 

ส่งท้ายบทความ : Picasa เป็น Software ดี ๆ จาก Google ที่ช่วยให้คุณสามารถบริหารจัดการรูปภาพได้อย่าง่ายดาย