ปัจจุบันนี้ เว็บไซต์ ประเภท Social Network มีอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google+, Twitter, Instagram สำหรับ Pinterest นั้นจัดเป็น เว็บไซต์ อยู่ในประเภท Social Network เช่นเดียวกับ Social Network อื่น ๆ 

 

สิ่งที่แตกต่างระหว่าง Pinterest กับ Social Network อื่น ๆ ก็คือการจัดเก็บ และรวบรวมสิ่งที่เราสนใจให้เป็นหมวดหมู่ และสามารถแบ่งปันความรู้ดังกล่าวให้กับเพื่อน ๆ ของเราได้อีกด้วยสำหรับวิธีในการจัดเก็บความรู้ หรือสิ่งที่เราสนใจนั้นจะเรียกว่า ปักหมุด โดยให้เรานึกถึงกระดานสำหรับปักหมุดกระดาษโน๊ตที่ใช้สำหรับช่วยเตือนความจำ เมื่อคุณพบความรู้ใหม่ ๆ หรือสิ่งที่สนใจ ก็เพียงแค่ปักหมุดเอาไว้ อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ตอนต้นว่า เราสามารถจัดหมวดหมู่ให้กับสิ่งที่เราสนใจได้อีกด้วย ทั้งนี้เพื่อช่วยการจัดการง่ายขึ้น เช่น คุณอาจจะสร้างหมวดหมู่ของวิธีการถ่ายรูปเอาไว้ เมื่อคุณใช้งาน Pinterest และพบเรื่องราวเกี่ยวกับการถ่ายรูปคุณก็เพียงแค่ปักหมุดเข้าไปในหมวดหมู่การถ่ายรูป และเมื่อต้องการกลับมาอ่านเนื้อหาเพิ่มเติม คุณก็สามารถดูเนื้อหาในหมวดหมู่นี้ได้ทันที

 

นอกจากเว็บไซต์ Pinterest ที่เราสามารถใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้แล้วคุณยังสามารถติดตั้ง App บน Smartphone และใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วย Pinterest นี้ผมยกให้เป็น Social Network ที่เหมาะกับการจัดการความรู้ และสิ่งที่เราสนใจ หากคุณคือคนที่ชอบค้นคว้าหาความรู้บน Internet Pinterest นั้นเหมาะกับคุณอย่างมาก ติดตามวิธีการสมัคร และใช้งาน Pinterest ได้จากเว็บไซต์ของเรา

 

เยี่ยมชม และสมัครใช้บริการ Pinterest ได้ที่เว็บไซต์ https://www.pinterest.com/

ติดตั้งและใช้งาน Pinterest บนระบบปฏิบัติการ Android ติดตั้ง App ได้จาก Link นี้ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pinterest

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pinterest >>คลิกที่นี่<<

 


Pinterest ช่วยให้คุณสามารถบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ บนเว็บไซต์ และสามารถนำมาใช้ในภายหลังดังอย่างรวดเร็ว