ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 


สมัคร youtube ตอนที่ 1

 

หากกล่าวถึง YouTube เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้จักกันดีในฐานะเว็บไซต์ (Website) ที่ให้บริการแลกเปลี่ยนวีดีโอผ่านทาง Internet รองรับรูปแบบไฟล์วีดีโอที่หลากหลาย สำหรับการใช้งานนั้นหากคุณเพียงต้องการค้นหา และรับชมวีดีโอผ่านเว็บไซต์ของ YouTube คุณก็ไม่จำเป็นต้องสมัครใช้บริการแต่อย่างใด แต่หากคุณต้องการแบ่งปันวีดีโอของคุณ ๆ จำเป็นต้องสมัครใช้บริการ ซึ่งคุณจะได้รับ Account สำหรับบริหารจัดการวีดีโอของคุณ สำหรับขั้นตอนการสมัครมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 

เริ่มจากเปิดโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ขึ้นมา (Web Browser) แล้วเข้าไปที่เว็บไซต์ของ Youtube โดยที่ คลิกที่นี่ เพื่อเริ่มต้นสมัครสมาชิก (หากคุณมี Gmail Account อยู่แล้วสามารถเข้าไปปรับแต่ง Youtube ได้ทันที เนื่องจาก YouTube และ Gmail มี Google เป็นเจ้าของ)

 

สำหรับคุณที่ยังไม่มี Gmail ปฏิบัติตามขั้นตอนด้านล่างได้เลยครับ เมื่อเข้าสู่หน้าสำหรับสมัครสมาชิกเสร็จเรียบร้อยแล้ว คลิกปุ่ม CREATE AN ACCONT

 

 

ปรากกฏแบบฟอร์มสำหรับสมัครใช้บริการขึ้นมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นแบบฟอร์มภาษาอังกฤษ หากคุณต้องการกรอกแบบฟอร์มภาษาไทย ให้เลื่อนสกรอบาร์ลงไปด้านล่างสุดของหน้าแบบฟอร์ม สังเกตว่ามีตัวเลือกสำหรับเปลี่ยนภาษาปรากฏอยู่ตามภาพด้านล่าง คือ English (United States) ให้คลิกเมาส์ที่ลูกศรสามเหลี่ยมด้านหลัง

 

 

คลิกเลือกภาษาไทยตามภาพด้านล่าง

 

 

เพียงเท่านี้แบบฟอร์มสำหรับสมัครใช้บริการก็จะเป็นภาษาไทยเรียบร้อยแล้ว

 

 


กลับเมนูหลัก YouTube

วิธีการสมัคร Gmail

สมัคร YouTube ตอนที่ 1

สมัคร YouTube ตอนที่ 2

สมัคร YouTube ตอนที่ 3


Youtube นอกจากจะมีวีดีโอที่หลากหลายให้เราได้เลือกชมแล้ว เรายังสามารถสร้างช่องทางสำหรับเผยแพร่วีดีโอของเราให้กับผู้อื่นได้อีกด้วย