ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 


ตั้งค่าความเป็นส่วนตัวให้กับวีดีโอบน youtube

ในอดีตหากต้องการสร้างสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ หรือการดูวีดีโอผ่านทาง Internet เป็นเรื่องที่มีความยากลำบากอยู่ไม่น้อย เนื่องจาก Internet มีความเร็วไม่มากนัก นอกจากนี้พื้นที่สำหรับวางไฟล์วีดีโอต่าง ๆ ก็มีราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากมีผู้ให้บริการไม่มากเท่าปัจจุบัน

 

ปัจจุบัน Internet มีความเร็วมากกว่าแต่ก่อน ทำให้เราสามารถดูวีดีโอผ่านทาง Internet ได้อย่างสบาย นอกจากนี้ยังมีผู้ให้บริการที่เราสามารถนำวีดีโอที่เราต้องการนำเสนอขึ้นไปวาง และเผยแพร่ให้กับสาธารณะ หรือบุคคลที่เราต้องการให้ดูวีดีโอดังกล่าวได้อีกด้วย

 

เป็นที่ราบกันดีอยู่แล้วว่า หากคุณต้องการวีดีโอสักตอนหนึ่ง จะเพื่อความบันเทิงหรือเพื่อศึกษาหาความรู้ก็ตาม สามารถหาได้จากเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า http://www.youtube.com หรือหากคุณต้องการเผยแพร่วีดีโอต่าง ๆ ก็สามารถนำเสนอวีดีโอของคุณผ่านทาง Youtube ได้อย่างสบาย สำหรับบทความนี้เราจะมาดูวิธีการ ตั้งค่าความเป็นส่วนตัวให้กับวีดีโอบน youtube กันครับ

 

เข้าสู่ระบบด้วย gmail ของคุณจากนั้นคลิกที่ชื่อของคุณ (อยู่บริเวณมุมบนขวามือของหน้าจอ)

 

 

แสดงเมนูต่าง ๆ ตามภาพด้านล่าง คลิกเมนู เครื่องจัดการวีดีโอ

 

 

ปรากฏหน้าต่างสำหรับจัดการวีดีโอขึ้นมา ให้มองหาไอคอนตามภาพด้านล่าง โดยค่าเริ่มต้นจะถูกกำหนดเป็นสาธารณะอยู่ ให้คลิกที่ไอคอนรูปลูกโลก

 

 

คลิกเลือกส่วนตัว

 

 

จากนั้นพิมพ์รายชื่อ Email ที่สามารถเข้าดูวีดีโอนี้ได้

 

 

คลิกปุ่ม บันทึกการเปลี่ยนแปลง

 

 

เมื่อเราไปเปิดวีดีโอที่ถูกตั้งค่าความเป็นส่วนตัวจะมีลักษณะตามภาพด้านล่าง คนที่คุณอนุญาตเท่านั้นจึงจะสามารถดูวีดีโอนี้ได้

 


ส่งท้ายบทความ : Youtube นอกจากจะมีวีดีโอที่หลากหลายให้เราได้เลือกชมแล้ว เรายังสามารถสร้างช่องทางสำหรับเผยแพร่วีดีโอของเราให้กับผู้อื่นได้อีกด้วย