ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 


Google Site คืออะไร

google site 001

 

Google Site ช่วยให้คุณสามารถมีเว็บไซต์(Website)เป็นของตนเองได้ง่ายขึ้น คุณสามารถสร้างเว็บไซต์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแค่คุณมี Gmail Account หรือหากยังไม่มี สามารถสมัคร และใช้งาน Google Site ได้ทันที  Google site มี Template ให้เลือกใช้งานเป็นจำนวนมาก สามารถแก้ไขเปลี่ยนแปลงรูปภาพ ข้อความได้อย่างคล่องตัวช่วยลดปัญหาการออกแบบเว็บไซต์ด้วยภาษาคอมพิวเตอร์ที่ซับซ้อนลงไปได้มากทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงเว็บไซต์ เพื่อใช้งานเฉพาะกลุ่มได้อีกด้วย สำหรับในส่วนของการแทรกสื่อต่าง ๆ เช่น วีดีโอ Google Site ทำได้ดีไม่แพ้การสร้างเว็บไซต์ด้วยวิธีอื่น วันนี้หากคุณต้องการสร้างเว็บไซต์โดยการลงทุนที่น้อยที่สุด Google Site เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

 

แต่ด้วยความที่เป็นบริการฟรี คุณอาจเกิดความรู้สึกอึดอัดใจนิดหน่อย เนื่องจาก URL ของเว็บไซต์อาจจะจดจำได้ยากอยู่พอสมควรโดยมีรูปแบบดังต่อไปนี้ https://sites.google.com/site/ninetechno/ แต่หากคุณคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ บริการนี้เหมาะกับคุณ และคุณจะต้องบอกว่ามันเป็นบริการที่ยอดเยี่ยมและจะทำให้คุณสนุกกับการสร้างเว็บไซต์อย่างแน่นอน 

 

ประโยชน์ของ Google Site

  1. ประหยัดเวลาในการเขียน Code และการออกแบบกราฟฟิกส์ เนื่องจากสามารถปรับแต่งเว็บไซต์ โดยใช้เครื่องมือที่มีมาให้ซึ่งสะดวก และรวดเร็วเป็นอย่างมาก
  2. ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถใช้บริการได้ฟรี เพียงแค่มี Gmail
  3. มีความยืดหยุ่น เพราะสามารถแสดงผลบนหน้าจอได้หลากหลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน
  4. ไม่ต้อง Update เวอร์ชั่นด้วยตัวเราเอง เพราะ Google จะเป็นผู้ดูแลให้เรา 
  5. มีความเป็นสากล และใช้บริการต่าง ๆ จาก Google ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น Youtube, ปฏิทิน, แผนที่ และเอกสารต่าง ๆ ของ Google

 

จากข้อมูลที่ได้นำเสนอในเบื้องต้น หวังว่าจะมีประโยชน์กับคุณไม่มากก็น้อยนะครับ และถ้าคุณมี Gmail อยู่แล้วสามารถใช้ Google Site ได้ทันที