การย้ายไฟล์ใน Google Drive

Google Drive Desktop ฟรีและดีดูวีดีโอการใช้งาน Google Drive Desktop เพื่อช่วยให้คุณใช้ Google Drive อย่างคุ้มค่า

 

 ในการจัดการไฟล์ต่าง ๆ ภายใน Google Drive นั้นหากต้องการย้ายไฟล์ จากที่หนึ่งไปเก็บในโฟลเดอร์ที่ต้องการ สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ นำเมาส์วางลูกศรบนไฟล์ที่ต้องการย้าย ปรากฏลักษณะเงาล้อมรอบไฟล์ พร้อมกับมีช่องสี่เหลี่ยมมุมบนด้านซ้ายของไฟล์นั้น คลิกเลือก ซึ่งจะมีเครื่องหมายปรากฏขึ้นมา

 

ย้ายไฟล์ใน google drive

 

บริเวณด้านบน จากที่เคยมีแถบเครื่องมืออยู่เพียงน้อยนิด ก็จะปรากฏแถบเครื่องมือเพิ่มเติมขึ้นมา คลิกแถบเครื่องมือ ย้ายไปที่ (ตามภาพด้านล่าง)

 

ย้ายไฟล์ใน google drive

 

แสดงหน้าต่างสำหรับย้ายไฟล์ขึ้นมา โดยจะเห็นว่ามีโฟลเดอร์ที่เราได้สร้างเอาไว้ก่อนหน้านี้ปรากฏขึ้นมาด้วย ต้องการย้ายไฟล์ไปโฟลเดอร์ใดก็คลิกเลือกโฟลเดอร์นั้น จากตัวอย่างผมคลิกเลือกโฟลเดอร์ เอกสาร และคลิกปุ่มย้าย ทางด้านล่าง เพียงเท่านี้ก็สามารถย้ายไฟล์ได้แล้วครับ

 

ย้ายไฟล์ใน google drive

 กระบวนการติดตั้ง Google Drive ลงในเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น จะช่วยให้การใช้งาน Google Drive ของคุณนั้นง่ายมากขึ้น แต่ทั้งนี้การใช้งาน Google Drive ทุกครั้ง ไม่ว่าจะใช้งานผ่านโปรแกรมที่ติดตั้งลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือทำงานผ่านเว็บไซต์คุณจะต้องเชื่อมต่อกับ Internet อยู่ตลอดเวลา เชื่อว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพราะปัจจุบัน Internet นั้นมีให้เลือกใช้อยู่มากมาย (จริงไหมครับ)